• Zalo

Nghệ sĩ tiếc thương giọng ca Opera số 1 của Việt Nam đột ngột qua đời

Sao Việt Thứ Tư, 19/02/2020 09:33:00 +07:00
(VTC News) -

NSƯT Vũ Mạnh Dũng - giọng ca Opera được coi là số 1 của Việt Nam vừa qua đời ở tuổi 42.

Sự ra đi bất ngờ của NSƯT Vũ Mạnh Dũng khiến người thân, bạn bè và công chúng bàng hoàng.

Đạo diễn Huyền Nga - đồng nghiệp của NSƯT Vũ Mạnh Dũng tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam nghẹn ngào chia sẻ: "Bạn ơi, cảm ơn bạn về những gì bạn đã cống hiến cho nghệ thuật Opera nước mình, cho nền Thanh Nhạc Việt Nam và đặc biệt là một người đồng nghiệp, một người bạn tâm huyết, chân thành của tớ. Bạn ra đi thanh thản và 'cất cao tiếng hát' ở nơi ấy cùng các thiên thần nhé! Vĩnh biệt bạn".

Nghệ sĩ tiếc thương giọng ca Opera số 1 của Việt Nam đột ngột qua đời - 1

NSƯT Vũ Mạnh Dũng.

Đạo diễn Huyền Nga tiết lộ, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đang có kế hoạch dựng vở Cosi fan tutte (vở opera bằng tiếng Ý nổi tiếng của thiên tài âm nhạc W.A. Mozart), trong đó, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đảm nhận vai chính. “Bọn em đã lên kế hoạch tập thì vướng dịch (corona), và giờ thì…” - nữ đạo diễn nghẹn ngào viết.

Nhà phê bình âm nhạc, nghệ sĩ Nguyễn Quang Long cũng bàng hoàng trước sự ra đi của NSƯT Vũ Mạnh Dũng. Anh đánh giá: "Vũ Mạnh Dũng là nghệ sĩ tâm huyết và gắn bó với nghệ thuật Opera, anh là một giọng nam chính của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam".

Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long cho biết, gần đây nhất anh có tham dự buổi công diễn vở kịch Người tạc tượng của nhạc sĩ Đỗ Nhuận tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong vở diễn này, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đảm nhận vai chính.

"Tôi ấn tượng với Dũng bởi nhìn thấy độ chín của anh trong toàn bộ vai diễn. Ở đó không chỉ là giọng hát tốt mà còn cách diễn đạt diễn biến tâm lý nhân vật đã chạm được vào sự đồng cảm của khán giả" - Nghệ sĩ Quang Long viết.

Không chỉ đánh giá cao sự cống hiến của NSƯT Vũ Mạnh Dũng trong công việc, nghệ sĩ Quang Long còn chia sẻ thêm: "Ngoài đời, Dũng là một con người hiền lành, tốt tính, chan hòa với mọi người. Dường như anh không làm mất lòng ai bao giờ".

NSƯT Vũ Mạnh Dũng tốt nghiệp Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2009, anh bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ Chuyên ngành Biểu diễn Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh được nhiều người đánh giá là giọng ca Opera số 1 Việt Nam hiện nay.

Video: NSƯT Vũ Mạnh Dũng trong vở nhạc kịch "Cô Sao"

 

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin