NSND Lê Khanh kể sự việc khiến mẹ xấu hổ, phải từ bỏ sân khấu

Sao ViệtThứ Năm, 03/09/2020 11:08:11 +07:00
(VTC News) -

NSND Lê Khanh kể, mẹ chị - diễn viên Lê Mai - quyết định từ bỏ sân khấu, lùi lại phía sau hỗ trợ chồng con làm nghệ thuật, sau một sự việc khiến bà xấu hổ.

Trong tập 7 chương trình Chị em chúng mình, NSND Lê Khanh có những chia sẻ rất xúc động về mẹ mình - diễn viên Lê Mai.

NSND Lê Khanh kể sự việc khiến mẹ xấu hổ, phải từ bỏ sân khấu - 1

Chị em NSND Lê Khanh, Lê Vân và Lê Vi quây quần bên mẹ - diễn viên Lê Mai.

Lê Khanh kể: "Mẹ tôi là nghệ sĩ, thời trước lương nghệ sĩ ít ỏi lắm, lương chồng mang về cũng được bao nhiêu. Mẹ tôi phải bươn chải, làm mọi việc để chăm chút cho gia đình. Một ngày, mẹ tôi còn có 34 kg, người nhỏ đến nỗi không được đóng đào chính, phải chuyển xuống đóng đào phụ.

Một diễn viên 34 kg làm sao có thể mặc trang phục đẹp trong mỗi lần lên sân khấu. Mẹ tôi phải mặc những chiếc áo len thật dày, áo chần bông rồi khoác thêm chiếc áo ngực để trông người to lên. Lớp cuối cùng mới là trang phục biểu diễn".

NSND Lê Khanh kể sự việc khiến mẹ xấu hổ, phải từ bỏ sân khấu - 2

Nghệ sĩ Lê Mai và ba con gái.

NSND Lê Khanh kể lại sự việc khiến mẹ chị từ bỏ sân khấu: "Có lần diễn xong, mẹ tôi cởi thật nhanh phục trang, tất tả về nhà lo cho các con. Khi đi dọc đường, mẹ tôi thấy nhiều người nhìn mình. Lúc đầu bà nghĩ mọi người nhận ra bà là nghệ sĩ, nhưng hỡi ơi và bi hài làm sao, mọi người nhìn vì bà đang mặc chiếc áo độn ngực bên ngoài.

Sự việc đó khiến mẹ tôi rất xấu hổ. Từ đó, bà quyết định không lên sân khấu nữa. Bà lùi lại phía sau, làm tất cả các nghề để giúp chồng và ba con làm nghệ sĩ, thực hiện được ước mơ. Còn mẹ tôi chôn vùi ước mơ làm nghệ sĩ".

NSND Lê Khanh kể sự việc khiến mẹ xấu hổ, phải từ bỏ sân khấu - 3

Diễn viên Lê Mai.

Diễn viên Lê Mai sinh năm 1938 tại Hải Phòng. Bà xuất thân trong một gia đình mà cả bố và mẹ đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu. Cha của bà là nhà thơ - nhà viết kịch Lê Đại Thanh. Mẹ bà cũng từng là diễn viên trong đoàn kịch Gió Biển. Hai người em trai của Lê Mai cũng tạo dựng tên tuổi trong lĩnh vực nghệ thuật là họa sĩ Lê Đại Chúc và đạo diễn, NSƯT Lê Chức.

Bà có 3 người con chung với NSND Trần Tiến, tất cả đều nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật, gồm Lê Vân, Lê Khanh và Lê Vi.

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn