• Zalo

NSND Lan Hương: 'Sống chung với mẹ chồng' có kết thúc rất nhân văn

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 22/06/2017 15:00:00 +07:00

"Giá trị nhân văn của "Sống chung với mẹ chồng" nằm ở cái kết phim", NSND Lan Hương cho biết.

Trước ý kiến cho rằng phim “Sống chung với mẹ chồng” không có lấy một nhân vật tử tế, xa rời đời thực, không lột tả chân thực mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, xây dựng tình tiết vô lý, NSND Lan Hương cho rằng đó là những ý kiến phiến diện. "Giá trị nhân văn cùng những bài học chiêm nghiệm sẽ được đúc rút ở những tập cuối của bộ phim" - NSND Lan Hương nói.

Nói "Sống chung với mẹ chồng" không có lấy một nhân vật tử tế là "phiến diện"

Được biết, ngoài người con trai đầu đã yên bề gia thất, NSND Lan Hương còn có một con trai nữa trong độ tuổi lập gia đình. Nghệ sỹ mong muốn cô con dâu tương lai sẽ như thế nào?

Tôi chưa bao giờ đặt tiêu chuẩn về con dâu tương lai, cũng không yêu cầu con trai phải chọn vợ thế này thế kia. Tôi chỉ mong muốn con dâu khi về nhà mình có thể hoà nhập với truyền thống gia đình, quan trọng nhất là biết sống chia sẻ và bao dung.

nsnd lan huong song chung voi me chong co ket thuc rat nhan van hinh 1

"Mẹ chồng" Lan Hương mong muốn con dâu tương lai biết sống chia sẻ và bao dung. (Ảnh: Trí thức trẻ) 

Ngày xưa khi đi làm dâu, tôi may mắn được mẹ chồng yêu quý. Vì thế khi có con dâu, hai vợ chồng tôi bảo nhau, gia đình mình có tới 4 thế hệ, ngoài bố mẹ chồng còn có ông chồng, bà chồng cho nên con dâu vất vả hơn nhiều.

Bởi vậy, chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cho con dâu của cậu cả thoải mái tinh thần nhất. Đến cô con dâu tương lai thì cũng vậy thôi.

- Trong trường hợp gia đình nghệ sỹ gặp cô con dâu “tai quái” thì nghệ sỹ sẽ phản ứng như thế nào?

Trong quá trình chung sống, tôi sẽ định hướng để con dâu nhận ra những điều tốt. Nếu có cách sống ích kỷ, hẹp hòi, không biết nhường nhịn sẽ không phù hợp với nếp sống gia đình mình. Bản thân tôi là mẹ chồng, phải là tấm gương cho các con đã, phải đúng đã.

Và tôi hiểu khoảng cách giữa hai thế hệ, nếu mình chủ động chia sẻ, thông cảm và bao dung với con dâu thì mọi mâu thuẫn chắc chắn đều có thể hoá giải được.

- Gần đây, thấy nghệ sỹ NSND Lan Hương xuất hiện nhiều trong các clip quảng cáo, sự kiện cũng như bộ ảnh?

Tôi chủ yếu nhận lời người thân và người quen. Tôi vui vì nhận được sự tin tưởng và cũng lựa chọn những gì phù hợp nhất với lứa tuổi và phong cách. Quan trọng nhất là giữ chữ tín.

 
Giá trị nhân văn của bộ phim nằm ở cái kết, càng về cuối, khán giả sẽ càng chiêm nghiệm được nhiều bài học rất đời.

NSND Lan Hương

- Chỉ còn vài tập nữa,“Sống chung với mẹ chồng” sẽ kết thúc. Có luồng ý kiến cho rằng bộ phim không có lấy một nhân vật tử tế, không có tính giáo dục và còn phiến diện. Nghệ sỹ suy nghĩ sao về những ý kiến này?

NSND Lan Hương: Đó là những lời nhận xét phiến diện. Người nhận xét không theo sát mạch phim và không xem phim một cách thấu đáo. Bất cứ tác phẩm cũng sẽ mang đến cho người xem một bài học nào đó.

Theo tôi, “Sống chung với mẹ chồng” là bài học về luật nhân quả. Bà mẹ chồng Phương ghê gớm và ác nghiệt với cô con dâu đầu tiên cho nên rất nhanh chóng, bà phải chịu đựng cô con dâu “quái thai” thứ hai. Giá trị nhân văn của bộ phim nằm ở cái kết. Càng về cuối, khán giả sẽ càng chiêm nghiệm được nhiều bài học rất đời.

nsnd lan huong song chung voi me chong co ket thuc rat nhan van hinh 2

Kết thúc phim "Sống chung với mẹ chồng" vẫn là một ẩn số thú vị với khán giả. (Ảnh: VTV) 

"Sau khi xem "Giao mùa", tôi tin khán giả sẽ yêu Hà Nôi nhiều hơn"

- Sau “Sống chung với mẹ chồng”, NSND Lan Hương tiếp tục xuất hiện trong phim mới “Giao mùa”. Xuất hiện khá dày trên sóng truyền hình như vậy, nghệ sỹ có sợ hình ảnh mình bị nhàm không?

Nhân vật trong “Giao mùa” và “Sống chung với mẹ chồng” là 2 tuyến nhân vật khác nhau. Trong "Giao mùa", tôi vào vai giống như những nhân vật trước đây từng hoá thân - một phụ nữ rất Việt. Đó là người phụ nữ chung thuỷ, sẵn sàng hy sinh cuộc đời, tài sản của mình để cứu cháu và giúp đỡ người thân.

nsnd lan huong song chung voi me chong co ket thuc rat nhan van hinh 3

 NSND Lan Hương tái hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tần tảo, hy sinh trong phim mới "Giao mùa" đang phát sóng trên VTV1. (Ảnh: VTV)

Nhiều người hoài nghi nhân vật này không tồn tại trong đời thực nhưng sự thật là người phụ nữ Việt Nam hoàn toàn có sức mạnh như vậy. Hai bộ phim là hai vai diễn có màu sắc khác nhau, hai cuộc đời, hai số phận, hai tính cách khác nhau. Với vai diễn nào, tôi cũng đều lao động và cống hiến hết mình.

- Đã có rất nhiều bộ phim hay làm về Hà Nội. Vậy Hà Nội trong “Giao mùa” có gì khác so với Hà Nội trong các bộ phim trước đó, thưa nghệ sỹ?

Đúng là nhiều bộ phim có đề tài Hà Nội song mỗi phim lại khai thác một khía cạnh khác nhau. Bởi cuộc sống muôn màu muôn vẻ, ngay kể cả tình yêu cũng thế. Ở đây, Hà Nội có rất nhiều góc cạnh, người ta có thể đứng ở góc này góc kia quan sát.

Hà Nội trong “Giao mùa” là câu chuyện nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về cuộc sống, tình yêu, gia đình, tình bạn. Và tôi tin, sau khi xem bộ phim, các bạn sẽ thấy yêu Hà Nội nhiều hơn.

- Xin cảm ơn nghệ sỹ!

Video: Cười chảy nước mắt với bản đầy đủ của "Người phán xử xử sống chung với mẹ chồng"

(Nguồn: VOV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "NSND Lan Hương: 'Sống chung với mẹ chồng' có kết thúc rất nhân văn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin