NSND Kim Cương nhập viện vì nhồi máu cơ tim, suýt nguy hiểm tính mạng

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 22/09/2019 06:40:00 +07:00

Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết, chứng nhồi máu cơ tim khiến NSND Kim Cương suýt nguy hiểm tính mạng.

Tối 21/9, đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ ảnh anh vào thămNSND Kim Cương đang nằm ở bệnh viện tim Tâm Đức. Được biết, nữ nghệ sĩ nhập viện trong tình trạng khó thở nhưng hiện tại, bà đã qua cơn nguy kịch.

"Thương chị hai Kim Cương, lần này chị bệnh nặng. Chứng nhồi máu cơ tim suýt ảnh hưởng đến tính mạng. Vào thăm mà cứ nghe chị dặn dò hết chuyện này đến chuyện kia như trăn trối vậy" - đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ.

NSNDKimcuong (1) 3

Đạo diễn Thanh Hiệp vào bệnh viện thăm NSND Kim Cương.

Thông qua hình ảnh đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ, khán giả đã yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của NSND Kim Cương dù trông bà vẫn còn khá mệt. Vào ngày 13/9 vừa rồi, nữ nghệ sĩ đã vào bệnh viện Gia Đình thăm diễn viên Mai Trần vừa phẫu thuật động mạch vành.

NSNDKimcuong (2)

 

NSNDKimcuong (3)

 

NSND Kim Cương sinh năm 1937, được mệnh danh là kỳ nữ của sân khấu Việt Nam, nhận danh hiệu NSND vào năm 2011 và được trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục là "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam".

Sinh ra trong gia đình nghệ thuật, NSND Kim Cương bén duyên với sân khấu từ khi mới 10 ngày tuổi qua vai con của Quan Âm Thị Kính trong một vở diễn.

Trong sự nghiệp hàng chục năm của mình, NSND Kim Cương ghi dấu trong lòng khán giả với những vở cải lương như Phụng Nghi đình, Giai nhânvà Ác quỷ, Na Tra lóc thịt. Trong khi đó, trên sân khấu kịch, nữ nghệ sĩ tài hoa góp mặt trong các vở Lá sầu riêng, Dưới 2 màu áo, Trà hoa nữ, Lan và Điệp, Lôi Vũ...

Năm 2016, NSND Kim Cương ra mắt cuốn hồi ký của mình mang tên Sống cho người - Sống cho mình. Cuốn sách này được bà ấp ủ từ năm 1973 nhưng vì nhiều lý do, nó bị bỏ dở nên hơn 40 năm sau mới có thể ra mắt khán giả.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !