NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc là ứng viên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

(VTC News) - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam đã nhận quyết định nghỉ hưu và hai ứng viên cho vị trí này là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc.

Video: Vợ Xuân Bắc tố bị NSND Anh Tú chèn ép

Ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ ngày 13/9. Ông sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/11.

NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc hiện đang là Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Họ cũng là 2 trong số ứng viên cho vị trí đứng đầu đơn vị nghệ thuật này.

NSND Anh Tu va NSUT Xuan Bac la ung vien Giam doc Nha hat Kich Viet Nam hinh anh 1

 Ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã nhận quyết định nghỉ hưu.

Liên lạc với NSND Anh Tú anh cho hay, anh cũng giống như tất cả các đồng nghiệp khác đều biết quyết định nghỉ hưu của Giám đốc Nguyễn Thế Vinh. Tuy nhiên, việc chọn ai là người kế vị là quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

NSND Anh Tú chia sẻ, công việc chính của anh là đạo diễn, là người sáng tạo. Anh hạnh phúc khi được làm điều bản thân đam mê. Tuy nhiên, khi được giao bất cứ nhiệm vụ nào, anh đều cố gắng, nỗ lực hết sức để hoàn thành.

NSND Anh Tu va NSUT Xuan Bac la ung vien Giam doc Nha hat Kich Viet Nam hinh anh 2

 N SƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú là hai ứng viên cho vị trí Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

NSND Anh Tú sinh năm 1962 là đạo diễn sân khấu. Anh đã dàn dựng nhiều vở kịch gây tiếng vang như: Lâu đài trên cát, Cạm bẫy, Hamlet,..Còn NSƯT Xuân Bắc sinh năm 1976. Anh được bổ nhiệm làm phó giám đốc phụ trách marketing vào 9/2016. NSƯT Xuân Bắc tham gia nhiều phim truyền hình, đặc biệt thành công ở lĩnh vực hài kịch, vai diễn ghi dấu ấn với khán giả phải kể đến Bắc Đẩu trên sân khấu "Gặp nhau cuối năm".

Vài ngày trước, chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc bất ngờ lên trang cá nhân tố cáo việc bị trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và NSND Anh Tú chèn ép, khiến chị không được tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, NSND Anh Tú phủ nhận thông tin trên. Anh chỉ băn khoăn, sự việc diễn ra từ tháng 6/2017 nhưng không hiểu sao chị Nguyễn Hồng Nhung lại chia sẻ vào thời điểm này. NSND Anh Tú cũng khẳng định, mối quan hệ giữa anh và Xuân Bắc vẫn rất tốt đẹp.

>>> Đọc thêm: Vợ Xuân Bắc: 'Tôi có bằng chứng việc bị NSND Anh Tú chèn ép'

Thu Giang
Bình luận