NSND Anh Tú phải cấp cứu vì sức khỏe suy kiệt

Diễn viên "Của để dành" đang nằm điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, không nói được mà chỉ giao tiếp bằng ánh mắt.

Các đồng nghiệp của NSND Anh Tú cho biết nam nghệ sĩ đang cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai do sức khỏe suy yếu. Anh không nói được mà chỉ có thể nhìn mọi người vào thăm.

Trước đó, NSND Anh Tú điều trị thường xuyên tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội, cuối tuần được về nhà nghỉ. Tuy nhiên gần đây sức khỏe của anh giảm sút trầm trọng nên phải cấp cứu ở viện Bạch Mai.

Khi biết tin Anh Tú ốm nặng, nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết không khỏi lo lắng cho anh. Hồi tháng 10 vừa qua, anh từng nhập viện vì viêm cơ do biến chứng tiểu đường và phải truyền máu.

NSND Anh Tu phai cap cuu vi suc khoe suy kiet hinh anh 1

 NSND Anh Tú.

Trong mắt bạn bè, NSND Anh Tú là người đam mê, hết mình với sân khấu. Với vai trò là Quyền giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh chỉ đau đáu nỗi niềm làm thế nào tạo được những tác phẩm ấn tượng để đưa nhà hát giữ được vị trí là anh cả trong lĩnh vực sân khấu. Cũng vì nhiệt huyết với công việc nên anh ít khi để ý đến sức khỏe của mình. Khi mắc bệnh và phải nằm viện điều trị, anh cũng không muốn chia sẻ với ai.

NSND Anh Tú sinh năm 1962. Anh tốt nghiệp lớp diễn viên năm 1981 và có nhiều vai diễn trong các vở: Vũ Như Tô, Macbeth, Rừng trúc, Bến bờ xa lắc.

Năm 2004, anh tốt nghiệp Khoa Đạo diễn, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Với khán giả truyền hình, anh để lại dấu ấn sâu sắc qua nhiều bộ phim như: Dòng sông khát vọng, Giông tố, Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ...

Trước khi gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam, Anh Tú từng giữ chức Trưởng đoàn Kịch I Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 1997 cho tới năm 2013. Cùng năm 2013, anh trở thành Phó giám đốc phụ trách nghệ thuật của Nhà hát Kịch Việt Nam, tham gia dàn dựng một số vở diễn như Lâu đài cát, Tai biến, Biệt đội báo đen, Bão tố Trường Sơn, Hamlet, Kiều, Romeo và Juliet... Anh giữ chức Quyền giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ 2/4/2018.

>>> Đọc thêm: Vợ Xuân Bắc dọa tung chứng cứ bị chèn ép, NSND Anh Tú nói gì?

NSND Anh Tú mất ngủ từ ngày cùng Xuân Bắc điều hành Nhà hát kịch Việt Nam

NSND Anh Tú mất ngủ từ ngày cùng Xuân Bắc điều hành Nhà hát kịch Việt Nam

NSND Anh Tú chia sẻ về những áp lức cũng như khó khăn trong khoảng thời gian đảm nhiệm cương vị mới cùng NSƯT Xuân Bắc.
NSND Anh Tú - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam bệnh nặng, phải truyền máu

NSND Anh Tú - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam bệnh nặng, phải truyền máu

NSƯT Minh Hằng cho biết, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam - NSND Anh Tú phải truyền máu, người đang rất yếu.
Nguồn: Ngôi sao
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU