NSND - Đạo diễn Huy Thành qua đời tại Pháp

(VTC News) - Đi thăm các con, NSND Huy Thành qua đời tại Pháp trong sự tiếc thương của người thân.

Theo thông tin từ diễn viên Hồng Ánh, NSND Huy Thành qua đời tại Pháp vào ngày 22/5 khi đi du lịch thăm các con, hưởng thọ 90 tuổi.

"Xin chia buồn cùng gia đình của NSND Huy Thành. Các Nghệ sĩ điện ảnh nhiều thế hệ và khán giả luôn nhớ đến ông, một nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam hiếm hoi thành công ở cả lĩnh vực đạo diễn và biên kịch. Thành kính phân ưu!" - Diễn viên Hồng Ánh xúc động chia sẻ.

NSND - Dao dien Huy Thanh qua doi tai Phap hinh anh 1

NSND Huy Thành.

NSND - Đạo diễn Huy Thành tên thật là Nguyễn Huy Thành, sinh ngày 20/2/1928 tại Đà Nẵng. Năm 1959, ông theo học lớp Đạo diễn tại trường Điện ảnh Việt Nam (Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội ngày nay). Sinh thời, ông là một đạo diễn phim, nhà biên kịch, NSƯT và NSND của Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng được là một trong những đạo diễn phim truyện xuất sắc trong thế đầu tiên của Việt Nam.

NSND - Dao dien Huy Thanh qua doi tai Phap hinh anh 2

Sinh thời, ông là một đạo diễn giỏi với nhiều tác phẩm nổi tiếng.

NSND Huy Thành để lại cho khán giả nhiều tác phẩm nổi tiếng như Làng nổi (năm 1965), Nổi gió (1966), Về nơi gió cát (1981), Xa và gần (1984)...Những bộ phim này mang về cho NSND Huy Thành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Các tác phẩm của ông đều có nội dung, đề tài đa dạng, không bó buộc. Thông qua những tác phẩm của mình, NSND Huy Thành khắc họa chân thực cuộc sống thành thị, nông thôn với nhiều kiểu vai, từ nông dân, công nhân đến cả những người chiến sĩ.

Video: Gia đình xác nhận DJ nổi tiếng thế giới qua đời vì tự tử

>>> Đọc thêm: Nhạc sĩ Thế Song, tác giả 'Nơi đảo xa' qua đời

Dung Phạm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU