• Zalo

NSƯT Trung Anh: 'Tôi đang đề nghị cắt bớt phần thoại của nhân vật Lương Bổng'

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 16/04/2018 14:19:00 +07:00

"Trước Lương Bổng rất ít nói, nhưng phần ngoại truyện lại khác, vì thế tôi đang muốn thay đổi và sẽ đề nghị cắt bớt lời đi" - NSƯT Trung Anh tiết lộ về vai diễn của ông trong 4 tập đặc biệt của phim "Người phán xử" đang quay.

Tối 15/4, NSƯT Trung Anh được trao giải Cánh diều vàng hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc thể loại phim truyền hình với vai Lương Bổng phim Người phán xử. Diễn viên Thanh Hương trong vai con gái ông trùm Phan Quân trong phim cũng đoạt Cánh diều vàng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Tuy nhiên, ngoài 2 giải nam nữ diễn viên phụ, Người phán xử không được vinh danh ở hạng mục nào khác. Đặc biệt, việc NSND Hoàng Dũng với vai ông trùm Phan Quân gây bão màn ảnh nhỏ năm 2017 nhưng lại không được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim truyền hình khiến không ít người thắc mắc.

Trả lời phỏng vấn ngay sau lễ trao giải, NSƯT Trung Anh cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi NSND Hoàng Dũng không được trao giải. Nam nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh cho rằng Người phán xử xứng đáng được ghi nhận hơn nữa tại Cánh diều vàng.

'Luong Bong': Tiec vi Canh dieu Vang khong vinh danh 'Nguoi phan xu' hinh anh 1

Nghệ sĩ Trung Anh nhận giải Cánh diều Vàng cùng với Thanh Hương và diễn viên Jimmii Khánh. 

'Tôi vẫn đinh ninh NSND Hoàng Dũng được giải'

- Trong khi anh đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc phim truyền hình tại giải Cánh diều vàng với vai Lương Bổng, NSND Hoàng Dũng thậm chí không có tên trong danh sách đề cử ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình. Điều này đã gây không ít tranh cãi, anh có bình luận gì?

Tôi cũng hơi bất ngờ. Tôi chưa xem phim mà bạn Trương Minh Quốc Thái đóng nên không biết bạn ấy có xứng đáng được giải Nam diễn viên chính xuất sắc hay không nhưng tôi vẫn đinh ninh NSND Hoàng Dũng sẽ được giải này.

Phản hồi về nhân vật ông trùm Phan Quân của anh Dũng năm vừa rồi rất tốt. Đó là một nhân vật thực sự “khủng” của màn ảnh. Tôi đi quay cùng anh Dũng cả năm, ngồi xem anh ấy diễn, có như vậy, tôi mới hiểu hết được sự tinh tế trong cách diễn xuất của anh Dũng.

Nét diễn của NSND Hoàng Dũng đã khiến nhân vật trở thành hình tượng ăn sâu vào trong lòng người xem.

Nếu xem đơn thuần có thể chỉ cảm nhận được 60-70% tài năng diễn xuất của anh Dũng, nhưng người trong nghề sẽ cảm nhận được hết. Chúng tôi đánh giá rất cao cách thể hiện nội tâm của anh Hoàng Dũng.

- Có ý kiến cho rằng đã có “cơ cấu” trong các hạng mục phim truyền hình ở Cánh diều vàng, nghĩa là ''Người phán xử'' đoạt 2 giải nam nữ diễn viên phụ thì sẽ không được xét ở diễn viên chính nữa. Quan điểm của anh về sự “cơ cấu” nếu có ở một giải thưởng?

Nếu nói về sự cơ cấu thì nó nằm ngoài sự hiểu biết của tôi, và tôi không thể bình luận. Nhưng tôi thực sự là rất tiếc khi anh Hoàng Dũng không được giải Nam diễn viên chính xuất sắc.

Ngoài ra, tôi thấy phim Người người xử cũng xứng đáng để được trao giải phim. Nếu là phim có kịch bản nước ngoài, có thể không trao giải về kịch bản, về biên tập, nhưng phim vẫn có cơ hội được giải mới đúng.

- "Người phán xử" còn được 2 Cánh diều vàng, trong khi "Sống chung với mẹ chồng" gây bão năm vừa qua nhưng “trắng giải”?

Theo như thông tin mà tôi được biết, Sống chung với mẹ chồng không tham gia tranh giải. Giải Cánh diều là ban tổ chức sẽ có thư mời để tham dự giải, có phim đơn vị sản xuất sẽ gửi tham gia, có phim không.

Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Đài truyền hình Việt Nam có gửi Người phán xử, nhưng hình như không gửi Sống chung với mẹ chồng, đó hoàn toàn là lựa chọn của đơn vị sản xuất.

- Giải Cánh diều vàng nhiều năm bị chê trách về khâu tổ chức, thậm chí diễn viên thường biết trước giải thưởng để lựa chọn “đến hay không đến”. Với trường hợp của anh thì sao?

Hôm mùng 5/4, Hội Điện ảnh có tổ chức họp báo để công bố về đêm trao giải. Hôm đó tôi cũng tham gia, nhưng tôi cũng không hề biết trước là mình được giải. Tôi chỉ được chị Hồng Ngát - Phó Chủ tịch Hội Điện Ảnh Việt Nam nhắn là hôm trao giải sẽ lên sân khấu trao giải cùng với chị ấy.

Đúng ra là tối nay tôi mới từ Sài Gòn ra, nhưng đổi vé sớm để kịp đến buổi trao giải. Khi vừa xuống sân bay, tôi cũng có nghe được thông tin mình có giải, nhưng không phải từ hội mà lại là từ một nhà báo.

'Luong Bong': Tiec vi Canh dieu Vang khong vinh danh 'Nguoi phan xu' hinh anh 2

NSƯT Trung Anh sẽ tiếp tục đóng vai Lương Bổng trong phần ngoại truyện dài 4 tập của phim "Người phán xử".

'Lương Bổng của phần ngoại truyện sẽ nói nhiều hơn'

- Anh tham gia phần ngoại truyện của "Người phán xử", anh có thể tiết lộ về đất diễn của nhân vật Lương Bổng?

 
Lương Bổng xuất hiện tương đối nhiều, có nhiều tình tiết khá tốt so với phần lên sóng.

NSƯT Trung Anh

Lương Bổng xuất hiện tương đối nhiều, có nhiều tình tiết khá tốt so với phần lên sóng. Điều mới mẻ là nhân vật Lương Bổng sẽ nói nhiều hơn những tập trước. Trước Lương Bổng rất ít nói, nhưng phần ngoại truyện lại khác. Tôi đang muốn thay đổi và sẽ đề nghị cắt bớt lời đi.

- Theo anh, liệu có gì đảm bảo để 4 tập ngoại truyện của "Người phán xử" sẽ tiếp tục gây bão như phim làm được vào năm 2017?

Tôi chưa hiểu chính xác ngoại truyện nó sẽ như thế nào nhưng đó là 4 tập ngắn không phải tập dài.

Hiệu ứng như thế nào tôi cũng chưa biết, nhưng về kịch bản thì tôi thấy viết rất chặt chẽ, ngang ngửa những tập phát trên sóng. Nội dung vẫn gay cấn, đấu đá trong giới giang hồ, cách làm ăn của Phan Thị và, mưu trí của ông trùm Phan Quân.

Tôi thấy các bạn biên kịch làm rất chắc, phải hiểu phim mới làm được như vậy. Tôi chỉ có thể tiết lộ là Phan Quân và Lương Bổng sẽ trẻ hơn chút với phần ngoại truyện này.

- Sau vai Lương Bổng thành công trên màn ảnh, anh có khó khăn trong việc chọn lựa những vai diễn mới?

Kịch bản hoặc nhân vật quá kém tôi vẫn phải từ chối. Từ trước đến nay tôi vẫn vậy, nếu không thích vẫn từ chối, cái gì mình thấy được thì làm, còn không thì thôi.

Tôi biết là để có vai hơn Lương Bổng trong Người phán xử thì khó lắm. Với công chúng, phim sau lúc nào cũng phải nổi tiếng hơn phim trước nhưng với người diễn viên, quan trọng là mình rút được kinh nghiệm qua từng vai diễn của chính mình.

Video: Diễn xuất của NSƯT Trung Anh trong phim "Người phán xử"

Nguồn: Zing
Bạn có cảm nghĩ gì về "NSƯT Trung Anh: 'Tôi đang đề nghị cắt bớt phần thoại của nhân vật Lương Bổng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin