• Zalo

Nộp phạt trực tuyến, người vi phạm giao thông nhận lại giấy tờ bằng cách nào?

Tin nóngChủ Nhật, 15/03/2020 14:29:23 +07:00
(VTC News) -

Người dân nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia có thể đăng ký nhận lại giấy tờ tại nhà.

Từ ngày 13/3, căn cứ trên biên bản xử phạt, người dân trên cả nước nếu vi phạm giao thông tại 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận chỉ mất khoảng 3 phút để truy nhập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia (tại địa chỉ: dichvucong.gov.vn) nộp phạt và lựa chọn đăng ký nhận kết quả tại nhà qua bưu điện (Vietnam Post).

Có 2 hình thức là chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thường. Căn cứ vào địa chỉ nhận giấy tờ và hình thức đăng ký chuyển phát của người sử dụng, hệ thống sẽ hiển thị thời gian và mức phí chuyển phát giấy tờ.

Nộp phạt trực tuyến, người vi phạm giao thông nhận lại giấy tờ bằng cách nào? - 1

Ảnh minh hoạ.

Như vậy, người vi phạm giao thông chỉ cần ngồi nhà nộp phạt và đăng ký nhận lại giấy tờ tại nơi ở qua bưu điện thay vì mất nhiều thời gian đi lại, chờ đợi để nhận lại giấy tờ bị tạm giữ ở cơ quan công an, 

Khi hồ sơ vi phạm giao thông đến hạn trả cho người vi phạm, cơ quan công an sẽ bàn giao cho bưu điện để chuyển trả đến địa chỉ người sử dụng đăng ký trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Trước khi phát, nhân viên bưu điện sẽ gọi điện thoại cho người nhận để hẹn thời gian phát. Khi nhận giấy tờ, ngoài việc xuất trình giấy tờ tùy thân khớp với thông tin đã đăng ký trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, người nhận cần ký vào sổ xác nhận của bưu điện.

Bưu điện Việt Nam cam kết chuyển phát chính xác, an toàn đến tận tay người nhận, đồng thời đảm bảo đúng thời gian quy định.

Video: Xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !