Nộp đủ tiền, 29 học sinh vẫn bị 'giam' giấy báo thi THPT quốc gia 2016

(VTC News) - Dù đã nộp đẩy đủ các khoản tiền nhưng gần đến kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều học sinh ở trường THPT Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) lại không có giấy báo dự thi với lý do “chưa nộp đủ phí”.

Thời gian qua, báo điện tử VTC News nhận được nhiều phản ánh của phụ huynh học sinh đang học tại trường THPT Hương Thủy (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về việc dù đã nộp hết các khoản lệ phí nhưng khi chuẩn bị đến kỳ thi THPT Quốc gia lại không nhận được giất báo thi.

Lý do phí nhà trường đưa ra là do các em này “chưa nộp đủ phí”, nếu muốn nhận giấy báo dự thi thì phải nộp các khoản phí nói trên.

Nop du tien, 29 hoc sinh van bi 'giam' giay bao thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 1

Nhiều phụ huynh học sinh trường THPT Hương Thủy bức xúc vì đã nộp đủ tiền nhưng con em họ lại bị "giam" giấy báo dự thi với lý do "chưa nộp đủ phí".

Việc làmcủa trường THPT Hương Thủy đã khiến nhiều phụ huynh học sinh phản đối bởi họ cho rằng đã nộp hết tiền cho nhà trường.

“Trong khi tôi đã cho con tôi tiền nộp tiền học từ trước nhưng khi con tôi đến trường nhận giấy báo dự thi thì nhà trường thông báo phải nộp thêm tiền thì mới được nhận. Rất may, con tôi về tìm lại được biên lai thu tiền của nhà trường và mang lên trường đối chứng mới nhận được  giấy báo dự thi… Các học sinh bị thất lạc biên lai thì phải nộp tiền lại”, một phụ huynh cho hay.

Được biết, những khoản thu mà trường THPT Hương Thủy bắt học sinh phải nộp bổ sung thì mới nhận được giấy báo dự thi là khoản thu từ năm lớp 11 nhưng đến năm nay (khi các học sinh đã lên lớp 12, chuẩn bị thi tốt nghiệp) thì nhà trường mới truy thu.

Trả lời PV, ông Cổ Kim Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hương Thủy xác nhận là có sự việc nêu trên.Theo đó, có tổng cộng 29 học sinh (hiện đang là khối 12) nằm trong tập phiếu thu học phí lớp 11 bị thất lạc nên nhà trường ngỡ là các em chưa đóng học phí.

Ông Phan Văn Chương - Phòng Kế toán Trường THPT Hương Thủy thừa nhận, do sai sót của cá nhân ông nên có một tập phiếu thu lưu bị sót, nằm thất lạc ở chỗ khác.

Do danh sách 29 học sinh ở tập phiếu thu thất lạc này cũng chưa được ông nhập vào máy tính, nên đã dẫn đến tình trạng trên.

Qua sự việc, ông Hùng và ông Chương cho biết đã và đang tiến hành xin lỗi các phụ huynh, học sinh và phát giấy báo dự thi cho tất cả 29 trường hợp.

Khi trả lời báo chí qua điện thoại, ông Ngô Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường THPT Hương Thủy lại phát ngôn: “Việc này là bình thường, nếu sai thì xin lỗi, thử hỏi con người chứ có phải thần thánh đâu mà không sai xót”.

Video: Thí sinh 60 tuổi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.