Noo Phước Thịnh: 'Ai quay lưng lại với mình, tôi cho đi luôn, chỉ trừ Đông Nhi'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 16/09/2016 11:44:00 +07:00

Noo Phước Thịnh chia sẻ chân thành về tình bạn 7 năm cũng như trả lời về tin đồn xích mích giữa cả hai.

Gặp gỡ Noo Phước Thịnh sau buổi họp báo ra mắt hàng loạt những dự án khủng của mình trong năm 2016, điều khiến Noo để lại nhiều ấn tượng tốt chính là: “Noo sẽ không bao giờ quên ân – nghĩa của những người từ ngày đầu tiên đã luôn sát cánh cùng mình!”.

Anh cũng chia sẻ nhiều về tình bạn 7 năm, tin đồn xích mích với Đông Nhi cũng như việc không còn thân thiết nữa với đàn chị đã dìu dắt mình vào nghề - ca sĩ Thuỷ Tiên.

noo (11)

 

“The Voice Kids 2016 là chương trình đầu tiên không dựa vào hoàn cảnh thí sinh”

- Noo cảm thấy mùa giải The Voice Kids năm nay có hot như mình kỳ vọng không?

Rất hot đấy chứ, lúc đầu tôi còn hoang mang không biết mình có làm tốt hay không nhưng với độ “lầy lội tan thương” của mình khi ngồi trên ghế nóng, có vẻ chương trình đã có một sức sống, bộ mặt mới.

Quan trọng một điều là mình đã đánh tan đi được những hoài nghi mà khán giả nghĩ về thế hệ nghệ trẻ ở khả năng truyền đạt, nhận xét cũng như hướng dẫn.

- Nhưng hiện tại chương trình vẫn chưa có được một thí sinh hiện tượng, chưa lôi kéo được truyền thông, Noo có chia sẻ gì không?

Chương trình này ai cũng có năng lực rất tốt nên rõ ràng không có ai là hiện tượng cả. Theo như tôi cảm nhận thì đây là chương trình đầu tiên không dựa nhiều vào hoàn cảnh của thí sinh mà dựa vào thực lực và tài năng để thí sinh tự bật dậy toả sáng.

Các em còn bé, nên hướng các em theo chiều hướng thật, khán giả sẽ yêu nhiều cái thật đó. Nếu chỉ dựa vào hoàn cảnh mà không cố gắng, chỉ dựa vào những hiện tượng mà không thúc ép bản thân mình mỗi ngày để mình khá hơn thì cũng nhanh chóng chìm vào quên lãng.

2 copy 2

Team của Noo Phước Thịnh, 6 bé sẽ tham gia vào vòng liveshow vào thứ bảy tuần này, 17/09

Nhưng nếu dàn thí sinh quá đồng đều, không ai bật lên được, không có những hiện tượng để khán giả chú ý thì sau đó mọi người cũng không nhớ tới.

Team Noo có một bé bật lên rồi đấy chứ, đạt mười mấy triệu lượt view. Bật lên hay không thì cũng là một chương trình giải trí và khán giả nên nhẹ nhàng, đừng vì quá kì vọng vào một đối tượng nào đó, hay vì thí sinh đó đang có lượng rating cao mà giám khảo phải bất chấp giữ lại thí sinh đó thì thật sự là đáng tiếc cho một chương trình truyền hình.

- Vậy có nghĩa là Noo không đồng tình với chương trình ca hát lạm dụng quá nhiều về hoàn cảnh thí sinh?

Tất nhiên là không rồi, tôi có chia sẻ với các thí sinh của mình: “Việc các con chiến thắng hay thua cuộc ngày hôm nay không phụ thuộc gì vào hoàn cảnh của con cả. Nếu con vào vòng trong, chú rất hoan nghênh tin thần của con vì không dựa vào hoàn cảnh của mình. Mình là người có tài mà, ở hoàn cảnh nào mình cũng toả sáng được”

- Với vai trò là một nam huấn luyện viên nhưng lại được mọi người nhắc đến với những từ như: đanh đá, nhoi và lầy thì cảm giác của bạn như thế nào?

(Cười) Tôi rất muốn la lớn lên cho cả thế giới này biết là mình không có “nhoi”, “lầy”, mình không có như vậy. Những điều tôi nói thật sự là thật, chỉ có hơi bị “làm quá” một chút thôi, vì tôi có quá nhiều điều để nói nên lúc nào mình cũng dễ bị kiểu hơi “nhoi” lên.

IMG_7245

 

Noo Phước Thịnh là một người cực kì nhàm chán đến nỗi tôi còn sợ bản thân mình. Việc tôi khiến khán giả thấy mình “nhoi” ở chương trình một phần vì bên kia ghế nóng là Đông Nhi – một người bạn rất thân khiến tôi như “cá gặp nước”.

Bên cạnh đó, có nhiều thí sinh mà Noo rất muốn mời về đội thì mình phải như vậy mới dụ dỗ, lôi kéo thí sinh về đội của mình được.

- Sau những vòng đối đầu thì lượng anti fan của Noo cũng tăng hơn bởi những sự chọn lựa khó hiểu…

Nếu bạn coi chương trình truyền hình thực tế mà trong đầu bạn đã có người nhắm là đậu mà người đó đậu thì bạn cảm thấy quá dễ. Nhưng nếu bạn nhắm người đó đậu mà người đó bị loại, bạn sẽ tức và cái tức đó sẽ làm bạn coi thêm tập sau và phải coi để coi có cứu không, rồi đến phút cuối mình sẽ cứu.

Nhưng ít nhất phải coi đến phút  cuối thì mới biết có cứu hay không. Đối với tôi, mình là người gần gũi các bé và hiểu các bé nhất từ yếu điểm đến thế mạnh và yếu điểm đó có được khắc phục không, thế mạnh đó có được nhân rộng lên không.

Thí sinh của đội tôi có những em rất mạnh nhưng lại có những khuyết điểm không bao giờ sửa được mà chỉ "dậm chân tại chỗ". Đó là những nỗi niềm của mình mà mình không thể giải thích được cho tất cả khán giả biết cho nên cứ yêu thương đi rồi thất vọng và rồi lại yêu thương.

Càng ghét mình thì càng ủng hộ cho thí sinh của mình nhiều, thôi thì mình sẽ hi sinh để mọi người ghét mình nhưng ủng hộ cho các bé hết mình. Đó là điều mình mong muốn.

ok3

Noo Phước Thịnh và Đông Nhi tại The Voice Kids

“Với Đông Nhi, tình bạn 7 năm của chúng tôi quan trọng hơn tất cả”

- Hình như khi ngồi ghế nóng The Voice Kids, Noo có vẻ hơi “bắt nạt” Đông Nhi?

Bên chương trình “Tuyệt đỉnh song ca” anh Đàm Vĩnh Hưng, chị Cẩm Ly bị mang tiếng là bắt nạt tôi, bên này thì tôi bắt nạt Đông Nhi. Đó là vòng xoay cũ của những chương trình truyền hình thực tế.

Rõ ràng, phải có một người hoạt ngôn hơn một người khác, phải có một người “cầm trịch” những người còn lại để chương trình có màu sắc hơn. Khán giả khi xem một chương trình có sự tương tác sẽ thích hơn một chương trình “của anh anh nói, của tôi tôi nói”.

Trên ghế nóng, tôi thường nói những gì mình nghĩ, cũng có lần khiến cho bạn giận nhưng Nhi phải hiểu đây là chương trình rồi sau đó muốn ngắt, muốn nhéo gì đó thì làm.

noonhicheok12

 

- Có lần bạn đã nói quá lên khiến Nhi giận đúng không?

Tôi nói những gì mà mình nghĩ thôi, Nhi cũng có giận đó nhưng mà quan trọng một điều rằng: đây là  vì chương trình. Bản thân Nhi cũng phải hiểu được, những điều như vậy hoàn toàn đúng, mình cũng hoàn toàn đồng ý.

Nhưng mà hôm đó, trong một tình huống Nhi hỏi là: “Con thấy như thế nào?” thì tôi vô tình nói lên cảm nghĩ của bản thân, thêm Ngô Kiến Huy cũng “hùa” theo mình nữa, thế là Nhi có hơi giận. Kiểu như “tại sao lại không bên phe Nhi?” sau đó Noo cũng có giải thích: “Thí dụ Nhi giận Noo đi, Nhi muốn ngắt, muốn nhéo, muốn làm gì Noo thì làm đi, nhưng mà với thí sinh của Nhi thì Noo thấy nó hoang mang, nó sợ quá.

Nói tới đó thì chưa biết ai loại, ai lấy mà...thôi thì cho phép Noo đỡ lại cái gì mà Nhi đã nói, nó là cả một mơ ước của đứa bé thì khi trấn nó trên sân khấu như vậy thì đôi khi cũng tội nghiệp nó. Lỗi đó cũng có thể chấp nhận được, cũng có giải thích thì đó rồi muốn ngắt, muốn nhéo, muốn làm gì đó thì làm.”

- Đó là một buổi ghi hình trực tiếp của chương trình và có khá nhiều fans chứng kiến, dường như đã có “chiến tranh” giữa FC 2 bên?

Fans có quyền bảo vệ thần tượng của họ chứ. Ngay sau hôm là về là tôi bị đưa lên “trảm đầu đài” rồi đó, lập luôn một trang anti  cơ mà.

vnn.online_801aadfd27b99e6127fbaf16997c6621

 Noo Phước Thịnh - thuở mới bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp, anh đã được Đông Nhi ủng hộ và hỗ trợ rất nhiều

- Phải chăng vì fans thấy Đông Nhi khóc và nghĩ do Noo là nguyên nhân?

Khóc tại vì còn dư âm của việc phải chia tay thí sinh, cũng một phần vì tức. Tức là vì đôi khi những điều đó Nhi cảm thấy đúng, nhưng lập luận của Nhi lại không đủ để “bật” lại với mình. Ngay ngày hôm sau cũng còn hơi giận đó, nhưng đi diễn thì ngắt một cái. Vậy thôi.

Cái gì cũng vậy, cứ khán giả nhìn vào thì tưởng Noo với Nhi đấu đá “sứt đầu mẻ trán” nhưng đâu biết ở đằng sau đó, đôi khi có những thứ còn quý giá hơn và nó đủ lâu, đủ bền để vượt qua tất cả sóng gió.

NGUYEN BA NGOC (108)(1)

 Đối với Noo, tình bạn 7 năm của cả hai quan trọng hơn tất cả. Và, dù có ai "quay mặt" với mình, Noo cũng để cho "đi luôn", trừ Đông Nhi

Ngày hôm sau khi giải thích với nhau, Noo có nói với Nhi là: ‘Gái giận thì trai chịu. Nhưng mà trai muốn gái nhớ một điều: Trai chưa bao giờ quên gái là người đầu tiên song ca với trai khi trai chưa có bất cứ một cái gì. Đối với một người nào trong showbiz này quay mặt với trai, thì trai đi luôn. Duy nhất đối gái, thì trai sẽ luôn luôn...” khiến Nhi lại khóc một lần nữa ở sân bay.

20160306-114402-12_600x400

 

Nhưng mà tình cảm đó, sự bền chặt đó đủ làm cho mình có thể hi sinh tất cả mọi thứ. Chơi với nhau 7 năm, nhớ lại những chặng đường đầu tiên khi đi với nhau còn nhiều cái khủng khiếp và ghê gớm hơn vậy nữa nhưng đều vượt qua hết.

1454600026-thuy-tien-noo-phhuoc-thinh-14

 Thuỷ Tiên là người phát hiện tài năng và động viên Noo trở thành ca sĩ

“Ai có ơn thì mình sẽ không bao giờ quên!”- khi nói về Thuỷ Tiên

- Vậy trong showbiz này, Noo đã bao giờ cho ai “đi luôn” chưa?

Thật ra thì trong showbiz này chẳng ai mặn mà với ai đâu. Để mà “đi luôn” hay không “đi luôn” chả ai quan tâm. Thật ra tôi cứ sống hết mình vì mọi người thôi, ai thấy được thì mừng, cám ơn, không thấy được thì biết làm sao giờ? Giải thích liệu có nghe không? Nên tôi chỉ đăm đăm thấy con đường của mình thôi, mình biết con đường của mình thôi, không hại ai để ai cảm thấy mất lòng mà ra đi cả.

thuy-tien-ha-ho-rang-ro-trong-buoi-tong-duyet-nhac-kich-toc-hat-31-084239

 Noo Phước Thịnh khẳng định không có chuyện xích mích với đàn chị Thuỷ Tiên

- Noo có vẻ nhắc nhiều đến Hồ Ngọc Hà nhưng lại không thấy nhắc tới Thuỷ Tiên?

Khoảng thời gian gần đây, các dự án âm nhạc đều xoay quanh chị Hà, còn chị Tiên đang có những dự án riêng của chị Tiên nên cũng lâu rồi hai chị em chưa nói chuyện nhiều, gặp gỡ nhau.

- Cũng có thông tin là Noo và Thuỷ Tiên có xích mích…

Tôi với chị Tiên bình thường, chị em gặp nhau vẫn chào hỏi, hết sức bình thường. Tôi luôn nhớ những người đi bước đầu tiên với mình, cái đó không còn gọi là cái duyên nữa mà gọi là cái ơn. Tôi là người cực kì đặt nặng chữ ơn. Ai có ơn với tôi thì tôi luôn luôn nhớ chứ không bao giờ quên được cho dù người đó có giận hay như thế nào, tôi vẫn rất là biết ơn người đó.

Còn về clip “mọi người nhận xét về Noo”, không có chị Tiên không phải do tôi thực hiện, có thể do chị Tiên không muốn nhận xét, chị Tiên có việc bận hay chuyện gì đó thì mình không biết được.

Cám ơn Noo rất nhiều về những chia sẻ trên!

Clip Đông Nhi và Noo Phước Thịnh chặt chém "cười chảy nước mắt" khi ngồi ghế nóng The Voice Kids

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn