Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nông thôn xanh: Ô nhiễm khói bụi ở Lương Sơn, Hòa Bình

Phát sóng vào 19h55 ngày 7/3 trên kênh VTC16

Sống bên cạnh các cơ sở khai thác đá, sản xuất xi măng, khoảng hơn 50 hộ sống xung quanh khu vực nhà máy, trạm nghiền đá tại Lương Sơn, Hòa Bình thường xuyên bị khói bụi, nhất là vào thời điểm trạm nghiền đá hoạt động, nhà máy xả khói, các hộ dân sống xuôi theo chiều gió bị bụi mù mịt. Điều này đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống người dân, nhất là người già, trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu nên hay mắc các bệnh như ho, viêm phổi.

 

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường như vậy, người dân rất bức xúc và đã nhiều lần viết đơn kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Bước đầu, các doanh nghiệp đã có biện pháp xử lý như lắp thiết bị lọc bụi, dùng xe phun nước làm ướt đường, hạn chế lượng bụi phát tán. Tuy nhiên, bên cạnh việc doanh nghiệp duy trì tốt mối quan hệ với địa phương, tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ xây dựng các công trình cộng đồng, dân sinh trên địa bàn thì việc thực hiện các biện pháp khắc phục ô nhiễm, việc hỗ trợ trực tiếp cho người dân còn hạn chế và không thường xuyên.

Nhận được đơn kiến nghị của người dân, chương trình Nông thôn xanh đã tìm hiểu và phản ánh một cách chân thực về sự việc này. Đây là chương trình mang tính chính luận được kênh VTC16 chú trọng, một cầu nối quan trọng giữa người dân với chính quyền.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN