Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nóng sáng 18/6: Trung Quốc huy động thêm 20 tàu ra giàn khoan

Thời sự Thứ Tư, 18/06/2014 08:21:00 +07:00

(VTC News) - Phía Trung Quốc đã tăng thêm gần 20 tàu ra khu vực giàn khoan trái phép Hải Dương 981.

(VTC News) - Phía Trung Quốc đã tăng thêm gần 20 tàu (so với ngày 16/6) ra khu vực giàn khoan trái phép Hải Dương 981.

Theo Cục Kiểm ngư, trong ngày 17/6, Trung Quốc đã duy trì khoảng 136 tàu, trong đó có 37-39 tàu hải cảnh, 12-14 tàu vận tải, 18-20 tàu kéo, 50-58 tàu cá, năm tàu quân sự và một máy bay trực thăng hạ cánh xuống giàn khoan lúc 9h35 phút cùng ngày. 
Như vậy Trung Quốc đã rút bớt một tàu quân sự so với ngày 16/6 nhưng đã tăng cường thêm gần 20 tàu cá vỏ sắt.

Tàu cá vỏ sắt tham gia ứng trực ở các hướng quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981, tăng cường đâm va, cản phá các tàu của Cảnh sát Biển, Kiểm ngư Việt Nam, đang làm nhiệm vụ chấp pháp. Ảnh: C.K
Tàu cá vỏ sắt tham gia ứng trực ở các hướng quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981, tăng cường đâm va, cản phá các tàu của Cảnh sát Biển, Kiểm ngư Việt Nam, đang làm nhiệm vụ chấp pháp. Ảnh: C.K/TPO 

Những tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc tiếp tục được sự hỗ trợ của tàu hải cảnh số hiệu 46102 đã dàn thành hàng ngang, ngăn chặn, uy hiếp các tàu ngư dân của Việt Nam khi đang đánh bắt ở phạm vi cách giàn khoan trái phép khoảng 30 hải lý.

Ra mắt Phi đội DHC-6


Theo Thanh niên Online, sáng 17/6, tại TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh hải quân đã tổ chức lễ bàn giao phi đội DHC-6 từ Bộ Tham mưu quân chủng hải quân về Lữ đoàn không quân 954 và ra mắt Phi đội DHC-6. Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành, Phó tư lệnh hải quân, dự và chủ trì buổi lễ.

Một chiếc thủy phi cơ DHC-6 - Ảnh: Phạm Quang/TNO
Một chiếc thủy phi cơ DHC-6 - Ảnh: Phạm Quang/TNO 

Phi đội DHC-6 được thành lập ngày 5/9/2013 và đã tham gia nhiệm vụ trong lễ thượng cờ cấp quốc gia 2 tàu ngầm Kilo 636; đón và đưa các đoàn công tác của Bộ Quốc phòng ra thăm Trường Sa; tìm kiếm cứu nạn máy bay MH-370 của Malaysia trên vùng biển Tây Nam; huấn luyện tại Trường Sa; huấn luyện hạ cánh dưới nước…

Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc thăm Việt Nam


Hôm nay (18/6), Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì có chuyến thăm Việt Nam trong bối cảnh căng thẳng quanh việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tếthềm lục địa Việt Nam. Thông báo này được Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đưa ra tại buổi họp báo ngoại giao thường kỳ ngày 17/6.

Video đối thoại cấp cao Việt - Trung:

Công nhân trích lương chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông

Theo ANTĐ, chiều 17/6, ông Lê Đình Quang - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (AMT), thuộc Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia, cho biết: Trước việc Trung Quốc ngang ngược hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, hưởng ứng cuộc vận động “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”, mỗi cán bộ, công nhân viên AMT tự nguyện góp một ngày lương, góp phần hỗ trợ các lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Quang cho biết thêm: Được sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan; chính quyền địa phương và người dân các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh; cùng với sự hăng say lao động của công nhân xây lắp, AMT đã hoàn thành đóng điện dự án ĐZ 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông, cung cấp kịp thời lượng điện năng thiếu hụt cho khu vực miền Nam và TP Hồ Chí Minh ngay từ những ngày đầu mùa khô 2014.

Nhất tâm cầu nguyện cho hòa bình biển Đông


Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông và động thổ xây dựng chùa Xã Tắc nằm trong quần thể di tích đền Xã Tắc và cột mốc biên giới 1368 giữa Việt Nam và Trung Quốc, bên dòng sông Ka Long (thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) hiền hòa.

 Thả chim bồ câu thể hiện ước vọng hòa bình cho Biển Đông - Ảnh: ANTĐ
Thả chim bồ câu thể hiện ước vọng hòa bình cho biển Đông - Ảnh: ANTĐ 

Trong thông điệp về hòa bình cho biển Đông của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nêu rõ: Trong khi những người con Phật đang thảo luận về việc xây dựng và kiến tạo hòa bình, Trung Quốc đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 và nhiều tàu xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế, ngang nhiên vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

» Máy bay Trung Quốc lượn lờ quanh giàn khoan trái phép
» Uy nghiêm lễ chào cờ trên tàu Cảnh sát biển ở Hoàng Sa
» Liệu có phải cơ hội 'thoát Trung'?

Diệp Vy (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin