Nóng: Ráo riết truy tìm 17 bệnh nhân Ebola bỏ trốn

(VTC News) - Đã 24 giờ trôi qua, đội nhân viên y tế ở thủ đô Monrovia , Libieria vẫn chưa tìm thấy tung tích của 17 bệnh nhân nhiễm Ebola bỏ trốn hôm 16/8 vừa qua.

Trang Cri.cn của Trung Quốc vừa cho hay, giới chức trách chính quyền Monrovia, Liberia đang ráo riết truy tìm những bệnh nhân nhiễm Ebola đã trốn khỏi trung tâm cách ly bệnh nhân hôm 16/8 nhằm tránh nguy cơ lây lan rộng ra cộng đồng.

              Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tìm kiếm các nạn nhân Ebola bỏ trốn hôm 16/8 

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tìm kiếm các nạn nhân Ebola bỏ trốn hôm 16/8 

Tuy nhiên, đã 24 tiếng trôi qua vẫn không có bất cứ tung tích nào của 17 bệnh nhân Ebola. Theo Cri.cn, những nhân viên y tế địa phương mặc đồ bảo hộ triển khai hoạt động tìm kiếm với sự hỗ trợ của 50.000 người dân địa phương.

Các nhà chức trách cho biết, đội nhân viên y tế đã mặc đồ bảo hộ tìm kiếm các bệnh nhân Ebola hơn một ngày song do thiếu phương tiện và nhân lực nên công tác tìm kiếm cũng gặp khó khăn.

Một số nhân chứng nói, họ đã thấy những bệnh nhân Ebola ra khỏi khu vực trung tâm cách ly song không rõ họ đã đến nơi nào. "Tôi rất lo lắng cho con trai của tôi, có thể nó đã chết ở bên ngoài", cha của một bệnh nhân Ebola đã bỏ trốn khỏi trung tâm cách ly nói.

Trước đó hãng tin Chinanews của Trung Quốc đưa tin tối 16/8, một nhóm người không rõ danh tính đã tấn công trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola làm ít nhất 20 bệnh nhân bỏ trốn.

Những nhân chứng nói, một nhóm người chủ yếu là thanh niên cầm theo gậy gộc xông vào trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola ở thủ đô Monrovia, Liberia và hô to khẩu hiệu 'Phản đối Tổng thống Liberia' và ' Liberia không có dịch Ebola', sau đó nhóm người này đã cứu thoát 20 bệnh nhân Ebola.

Chủ tịch Hiệp hội Y tế Liberia đã xác nhận vụ việc trên, đồng thời cho biết có 29 bệnh nhân đang điều trị ở khu cách ly bệnh nhân Ebola, 9 người đã thiệt mạng trước đó.

Một tờ báo độc lập của Anh nói 20 bệnh nhân đã trốn thoát và nhiều vật dụng có dính máu nhiễm Ebola bị lấy đi, điều đó có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đã có 2.217 trường hợp nhiễm Ebola ở Tây Phi và khoảng 1.145 người đã chết vì bệnh dịch chết người này, chủ yếu là người Liberia.

Tố Ngôn 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN