Nóng: Mancini chính thức bị sa thải

(VTC News) - Chỉ nửa ngày sau trận thua sốc trước Wigan ở chung kết FA Cup, Roberto Mancini đã nhận quyết định chính thức về tương lai của ông.

Theo đó, cựu huấn luyện viên trưởng của Inter sẽ không còn làm việc ở Etihad ở mùa giải kế tiếp nữa. Trớ trêu hơn, ông phải xếp hành lý ra đi ngay trong tối nay hoặc chậm nhất là tối mai. Điều đó cũng có nghĩa là, Roberto Mancini sẽ không còn cơ hội để tham dự 2 trận đấu cuối cùng của Man City tại Premier League mùa này với Reading và Norwich.
  Mancini bị sa thải trước cả trận chung kết FA Cup 

Mancini bị sa thải trước cả trận chung kết FA Cup 


Ngay khi thông báo này được phát đi từ thành Manchester, rất nhiều người đã cho rằng đó là do chiến lược gia người Italia không thể giúp The Citizens giành được bất cứ danh hiệu nào, đặc biệt là trận thua sốc trước Wigan.
Nhưng sự thật lại không như vậy. Ngay trước khi trận chung kết giữa Man City và Wigan khởi tranh, tương lai của Mancini đã được định đoạt bởi bộ ba gồm Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak, giám đốc thể thao Txiki Begiristain và giám đốc điều hành Ferran Soriano.
Đây là một tin khá bất ng, bởi trước đó đã có nhiều luồng ý kiến cho rằng nếu vớt vát được danh dự bằng chiếc cúp FA, Mancini sẽ giữ được ghế. Tuy nhiên sự thật lại không như vậy.
Cùng với thông báo sa thải Mancini, người thay thế ông vào cương vị huấn luyện viên trưởng Man City cũng được xác định. Đó chính là nhà cầm quân người Chile, hiện đang dẫn dắt Malaga, Manuel Pellegrini.
Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN