Nóng: Lại nổ lớn bên ngoài Stade de France trước trận chung kết Euro

Thể thaoChủ Nhật, 10/07/2016 23:22:00 +07:00

Đội phá bom đã cho nổ túi đồ khả nghi đặt ngay gần xe buýt chở đội tuyển Pháp chuẩn bị tới sân vận động Stade de France đá trận chung kết Euro 2016.

Chỉ vài giờ trước trận chung kết EURO 2016, lực lượng an ninh Pháp đã phát hiện một túi đồ khả nghi cách chiếc xe buýt của đội tuyển nước chủ nhà chưa đầy 10 mét.

Đội phá bom ngay lập tức được huy động đến khách sạn nơi thầy trò Didier Deschamps hội quân chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Bồ Đào Nha. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này đồng thời di tản người dân để đảm bảo an toàn.

3

 An ninh trước trận chung kết Euro 2016 đang được thắt chặt

Theo Daily Mail, một tiếng nổ lớn đã phát ra vào khoảng 5h30 (giờ địa phương). Đây là một vụ nổ được đội phá bom thực hiện một cách chủ động nhằm vô hiệu hóa mối nguy hiểm từ túi đồ khả nghi nêu trên.

Trước đó, cảnh sát Pháp cũng làm điều tương tự trước trận đấu giữa Pháp và Iceland cũng tại sân Stade de France.

phabom-02

Lực lượng an ninh bên ngoài sân vận động

phabom-01

 

Đại diện bộ nội vụ Pháp khẳng định đã dùng tới 90.000 nhân viên an ninh, cảnh sát để đảm bảo an toàn cho Euro 2016. Riêng trong trận chung kết, sẽ có 1900 cảnh sát và nhân viên an ninh được cài cắm, bảo vệ cho khu vực fanzone dưới chân tháp Eiffel và đại lộ Champs-Elysees, dự kiến đón khoảng 92000 người tới cổ vũ, xem trận đấu qua màn hình lớn.

3400 cảnh sát sẽ bảo vệ dọc Champs-Elysees, khu vực quanh sân vận động, đặc biệt ở những địa điểm từng bị khủng bố tấn công trong trận giao hữu Pháp-Đức cách đây chưa lâu.

* Tiếp tục cập nhật

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn