Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nóng không chịu nổi, người dân đổ xô vào siêu thị tìm mát

(VTC News) - Tối cuối tuần, các siêu thị, trung tâm thương mại đông kín khách, trong số đó nhiều người chỉ đơn giản vào để tránh sức nóng khủng khiếp.

Từ đầu tuần tới nay, Hà Nội đang phải hứng chịu đợt nắng nóng lịch sử vượt ngưỡng 40 độ C, đỉnh điểm có thể lên tới 44 độ C. Ngay cả buổi tối, khi hơi nóng hầm hập của ban ngày còn chưa tan hết, nhiệt độ vẫn có thể lên tới 33 - 34 độ C.

Chính vì vậy mà tranh thủ tối ngày cuối tuần, rất đông người đã đổ dồn về các siêu thị và trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố để... tiện thể tránh cái nóng ngột ngạt ở ngoài đường.

Video: Những chiêu chống nóng kiểu... sinh viên


21h tối thứ 7, ngày 31/5 tại Tháp đôi Vincom Hà Nội, trong hầm gửi xe một nhân viên bảo vệ lau mồ hôi nói: "Mấy ngày nay cứ sau khoảng 19h là đã không còn chỗ nào trống trong hầm rồi. Cứ tầng ô tô hết trước, tầng xe máy hết sau".

Theo khảo sát của phóng viên VTC News, Trung tâm thương mại Vincom trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn hẳn so với khung cảnh thưa thớt người của ngày thường. Bất kể cửa hàng, cửa hiệu hay quán ăn nào cũng đều có khách.
       Trung tâm thương mại Vincom đông khách hơn hẳn so với thường ngày - Ảnh: Huyền Trân

Trung tâm thương mại Vincom đông khách hơn hẳn so với thường ngày - Ảnh: Huyền Trân

Nhóm của bạn Hùng (Lò Đúc, Hà Nội) có tới 15 người cùng ăn tối tại một quán lẩu Thái tại đây. Hùng chia sẻ: "Bình thường nếu ăn lẩu bọn em sẽ ăn ở mấy quán vỉa hè nhưng hôm nay nóng quá, rủ nhau vào đây ăn cho mát".

Bác Xuân Dung (Kim Liên, Hà Nội) đi mua sắm tại siêu thị Citimart cũng cho biết: "Bác cũng chỉ mua thêm mớ rau mớ cỏ thôi chứ cho bọn trẻ con đi chơi tránh nóng là chính, thức ăn bình thường sáng nào bác cũng đi chợ rồi".

Video: Rán trứng và thịt chỉ nhờ sức nóng gần 40 độ C ở ngoài trời Hà Nội


Tất cả các tầng nhà đều đông kín người, có người tay xách nách mang đồ đạc vừa mua xong nhưng cũng có người chỉ thong thả đi dạo, ngắm hoặc ngồi trò chuyện tại những quán ăn, quán giải khát. Chỉ tới thời điểm 22h10, tức đã quá giờ đóng cửa tới 10 phút thì lượng người mới vãn bớt.

Tại siêu thị Lotte Mart Tây Sơn, lượng khách hàng đến mua sắm buổi tối tăng lên trông thấy tại những khu vực thực phẩm tươi, thực phẩm nấu sẵn và thực phẩm khô.
       Tầng thực phẩm tươi sống tại Lotte Mart chật kín khách vào tối cuối tuần - Ảnh: Huyền Trân

Tầng thực phẩm tươi sống tại Lotte Mart chật kín khách vào tối cuối tuần - Ảnh: Huyền Trân

Theo nhân viên tại quầy thu ngân tầng 2, dù đã phải thông báo đóng cửa trước tới 30 phút nhưng đến quá giờ vẫn còn nhiều khách hàng đứng chờ thanh toán.

Thậm chí có những người vẫn còn cố chọn thêm đồ hoặc nán lại thêm vài phút nên nhân viên bảo vệ khá vất vả mới có thể đưa hết người ra khỏi 4 tầng của siêu thị.

Rất nhiều khách hàng đến siêu thị không phải để mua sắm. Tại khu vực vui chơi dành cho trẻ em ở trong siêu thị, rất đông trẻ em và người lớn tập trung ở đây.

Ngồi trông con chơi cầu trượt, chị Lan tâm sự: “Nhà mình ở ngay gần đây. Ban ngày nắng nóng quá cũng chẳng đưa cháu đi chơi đâu được. Tối đến vào đây vừa mát, lại vừa có nhiều bạn để cháu chơi cùng”.
       Rất đông trẻ em và người lớn tập trung tại khu vực vui chơi của trẻ em - Ảnh: Huyền Trân

Rất đông trẻ em và người lớn tập trung tại khu vực vui chơi của trẻ em - Ảnh: Huyền Trân

Còn bác Lương (Trường Chinh, Đống Đa) ngồi nghỉ tại đây cho biết: “Nhà mất điện, định ra đường đi chơi phố cho mát nhưng hơi nóng vẫn bốc lên. Sợ quá nên đành phải trú tạm vào đây cho mát”.

Giống như bác Lương, cũng có rất nhiều người dân đi vào đây với lý do tương tự. Có cả các bạn sinh viên, các cặp tình nhân và thậm chí là có cả những người đi tập thể dục buổi tối tiện đường đi qua ghé vào... ngồi nghỉ, hóng mát một lúc rồi về.

Video: Muôn cách tránh nóng của người Thủ đô


Cũng từ đi dạo mát, tránh nóng trong siêu thị, một số khách hàng cũng đã tiện thể mua sắm. Anh Nhâm đi cùng cả gia đình, chia sẻ: “Mình chỉ định đưa cả nhà đi chơi cho đỡ nóng nhưng đến đây thấy nhiều hàng giảm giá nên chọn mua được cái nào tốt cái đấy".

Bạn Minh Dương, sinh viên trường Thủy Lợi cũng tâm sự: “Cả ngày em đi học với làm thêm, tối đến nhà trọ nóng quá nên em không dám về. Mà vào đây kiểu gì em cũng lại táy máy mua thêm đồ, chủ yếu là đồ thực phẩm. Dù giá đắt hơn ở ngoài chợ thật nhưng được cái có điều hòa mà chất lượng đồ chắc cũng đảm bảo hơn."

Huyền Trân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh