Nóng: Ít nhất hai thành viên đội bóng Thái Lan được cứu hộ đưa ra ngoài an toàn

(VTC News) - Ít nhất hai cậu bé đầu tiên được cứu hộ đưa ra khỏi hang động, khoảng 8 giờ sau khi 18 thợ lặn bắt đầu nhiệm vụ cứu hộ 12 thành viên đội bóng nhí và huấn luyện viên 25 tuổi mắc kẹt trong hang tối.

Fox News dẫn lời trưởng bộ phận y tế tỉnh Chiang Rai cho biết: “Hai đứa trẻ đã được cứu ra ngoài. Hiện chúng đang ở bệnh viện dã chiến gần hang động”.

Ít nhất 2 xe cấp cứu và trực thăng được nhìn thấy rời khỏi hiện trường, được cho là sẽ đưa các cậu bé đến bệnh viện cách đó khoảng 60 km. Các quan chức cho biết những trực thăng này sẵn sàng ở hiện trường để đưa bất cứ ai được giải cứu khỏi hang động đến bệnh viện.

Thông tin về tình trạng sức khoẻ của các thành viên đội bóng hiện vẫn chưa được cập nhật. 

Nong: It nhat hai thanh vien doi bong Thai Lan duoc cuu ho dua ra ngoai an toan hinh anh 1

Hình ảnh đầu tiên của các xe cấp cứu rời khỏi hang động. (Ảnh: AP) 

Nong: It nhat hai thanh vien doi bong Thai Lan duoc cuu ho dua ra ngoai an toan hinh anh 2

 Hình ảnh đầu tiên của các xe cấp cứu rời khỏi hang động. (Ảnh: AP) 

Theo The Guardian, 4 cậu bé nữa dự định sắp được đưa ra ngoài hang. Trong khi đó, một thành viên của đội y tế trả lời Reuters rằng 6 cậu bé đang trong hành trình ra khỏi hang. 

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osatanakorn cho biết các hoạt động cứu hộ bắt đầu từ 10h sáng 8/7 và cậu bé đầu tiên có thể được đưa ra khỏi hang vào 21h cùng ngày. 

"Hôm nay là thời điểm chúng tôi sẵn sàng nhất. Một cơn bão đang đến và mưa lớn có thể sẽ kéo tới và khi đó thời cơ sẵn sàng 100% của chúng tôi sẽ giảm và việc bơm nước ra ngoài sẽ phải bắt đầu thêm một lần nữa. 

Các cậu bé đang rất quyết tâm và sẵn sàng. Chúng đã được thông báo về chiến dịch lần này và sẵn sàng phối hợp với chúng tôi để ra ngoài", ông Osatanakorn nói.

12 cậu bé sẽ được đưa ra khỏi hang từng người một và hoạt động cứu hộ có thể tiếp tục cho tới ít nhất là ngày mai. 

"Nhóm cứu hộ bao gồm 13 thợ lặn quốc tế và 5 đặc nhiệm hải quân SEAL Thái Lan. Chúng tôi có thể nói rằng những người giỏi nhất đã tham gia vào chiến dịch", ông Osatanakorn cho hay. Các nhân viên y tế cũng đã đã tập dượt trong ba ngày qua và sẵn sàng điều trị ngay khi các cầu thủ nhí được đưa ra ngoài. 

Video: Thời điểm lý tưởng giải cứu đội bóng Thái Lan

>>> Đọc thêm: Cứu hộ đội bóng Thái Lan ra khỏi hang: Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường

 (Nguồn: The Guardian, Fox News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU