Nông dân Trung Quốc dùng gươm cổ để thái rau

Một nông dân Trung Quốc vô tình đào được một thanh gươm cổ khi đang làm vườn, sau đó, ông đã đem mài sắc và dùng để thái rau.

Thanh gươm cổ này chỉ được phát hiện khi cán bộ văn hóa xuống Thành Khẩu thu thập di sản văn hóa.
            Thanh gươm cổ được mài bóng 

Thanh gươm cổ được mài bóng 


Câu chuyện về ông cụ nông dân mài thanh gươm rồng để thái rau gây xôn xao khắp các ngõ xóm ở Thành Khẩu. Câu chuyện được "biến tấu" trở nên vô cùng hấp dẫn, thậm chí có người nói rằng thanh gươm rồng này trị giá 1 triệu nhân dân tệ.
Cán bộ văn hóa huyện Thành Khẩu cho biết họ tình cờ phát hiện ra câu chuyện thanh gươm cổ khi đi thu thập nông cụ, cổ vật để đem triển lãm.
Ông Dịch Thủ Tường, 60 tuổi, một nông dân địa phương, người tìm thấy thanh gươm, nói rằng khi thanh gươm được đào lên, nó đã mất chuôi, toàn bộ thân gươm bị bám gỉ. Khi đó, ông còn thấy thấp thoáng 3 chữ sau lớp gỉ.
Ba chữ này đã khơi dậy sự tò mò của ông. Ngay sau đó, ông đem thanh gươm đi mài sạch gỉ và nhận ra hai chữ "Long" và "Kiếm" trên thân gươm. Kể từ đó, ông dùng gươm để thái rau.
Cán bộ văn hóa cho biết ba chữ trên thanh gươm là 'Thanh Long Kiếm'. Thanh gươm này được làm bằng đồng và rất khó để xác định giá trị vì đã qua nhiều lần mài. Họ cho rằng có thể thanh gươm này được làm từ cuối đời nhà Thanh.

Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN