Nông dân nghèo tỉnh Lâm Đồng hạnh phúc nhận bò 200 triệu đồng

(VTC News) - Ngày 22/12, 10 hộ nông dân nghèo thuộc xã Đạ Rsal và 10 gia đình thuộc xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng hạnh phúc khi nhận được phần quà là 20 con bò sinh sản trị giá 200 triệu đồng từ nhà hảo tâm.

Sau 6 năm triển khai, dự án Ngân hàng Bò trở thành một chương trình mang tính cộng đồng có ý nghĩa nhân văn đối với bà con nông dân và các hộ nghèo cũng như xác lập thêm giá trị cho những mục tiêu vì sự phát triển chung của toàn xã hội.

Ngày 22/12, 10 hộ nông dân nghèo thuộc xã Đạ Rsal và 10 gia đình thuộc xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng hạnh phúc khi nhận được phần quà là 20 con bò sinh sản trị giá 200 triệu đồng từ nhà hảo tâm. Trước đó, ngày 26/8, 60 con bò được trao tặng cho 6 xã khác nhau tại huyện Đam Rông.

Trong năm 2017, 80 con bò sinh sản (trị giá 800 triệu đồng) được trao tặng cho 80 hộ nông dân nghèo tại 8 xã thuộc huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Dịp trao bò lần này là một món quà cực kỳ ý nghĩa đối với các hộ gia đình nghèo tại đây trước thời điểm chào đón năm mới dương lịch 2018.

Nong dan ngheo tinh Lam Dong hanh phuc nhan bo 200 trieu dong hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Đại diện Công ty sữa cô gái Hà Lan và ông Đỗ Hoàng Tuấn Chủ tịch Hội CTĐ Lâm đồng trao biển tượng trưng cho hai xã Đạ Rsal xã Liêng Srônh.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác dự án Ngân hàng Bò giữa Công ty sữa Cô gái Hà Lan và Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam. Đây là năm thứ 6 công ty này tham gia chương trình với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo trên cả nước, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Với phương châm “Trao cần câu thay vì cho con cá”, công ty trao tặng mỗi hộ gia đình nghèo tham gia dự án “Ngân hàng Bò” 1 con bò sinh sản trị giá 10 triệu đồng. Trong trường hợp bò giống đẻ lứa đầu là bê cái, hộ gia đình tiếp tục nuôi từ 6 đến 12 tháng tuổi, sau đó bàn giao lại cho hội Chữ Thập Đỏ để chuyển giao bê cái này cho hộ nghèo khác.

Nong dan ngheo tinh Lam Dong hanh phuc nhan bo 200 trieu dong hinh anh 2

20 hộ dân nghèo nhận bò sinh sản tại xã Đạ Rsal. 

Sau khi hoàn thành quá trình này, hộ gia đình nghèo đầu tiên sẽ được sở hữu hoàn toàn bò giống để tiếp tục phát triển mô hình chăn nuôi hộ gia đình.

Cùng với việc tặng bò giống và chuyển giao bê cái, dự án còn cung cấp kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi đạt hiệu quả cao, giúp các hộ gia đình nghèo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và thúc đẩy tinh thần tương trợ lẫn nhau, từng bước xóa đói giảm nghèo trong cộng đồng.  

Video: MC Phan Anh và câu chuyện từ thiện tiền tỷ gây ồn ào

>>> Đọc thêm: Video: Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh tận tay trao 550 triệu đồng cho bà con vùng lũ

Trung Ngạn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.