Nông dân Hà Tĩnh bắt được chim lạ khổng lồ có sải cánh dài 2m

(VTC News) - Đang cùng gia đình đi chơi, anh Chung phát hiện con chim lạ khổng lồ, có sải cánh hơn 2m, bị kiệt sức nên đưa về nhà chăm sóc.

Ngày 25/8, trả lời VTC News, ông Đặng Thanh Bình, Trưởng Công an xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, một người dân trên địa bàn xã vừa bắt được con chim lạ khổng lồ.

Nong dan Ha Tinh bat duoc chim la khong lo co sai canh dai 2m hinh anh 1

Con chim lạ nặng 3,2kg có sải cánh dài hơn 2m. (Ảnh: BHT)

Theo đó, sáng 24/8, trong lúc cùng gia đình đi chơi, anh Nguyễn Chỉ Chung (32 tuổi, trú thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc) phát hiện một con chim rất lớn đang mắc kẹt giữa cánh đồng lúa do bị kiệt sức.

Thấy lạ, anh Chung và bố mình dừng xe xuống xem. Khi lại gần thì phát hiện con chim lạ có kích thước lớn đang cố vùng vẫy. Sau đó anh Chung cùng bố đưa con chim về nhà để chăm sóc.

Theo ông Bình, con chim lạ có màu lông đen trắng, cân nặng 3,2kg, sải cánh rộng khoảng hơn 2m, nghi là chim già đẫy thuộc nhóm 1B.

Hay tin anh Chung bắt được chim lạ, rất nhiều người dân hiếu kỳ tìm đến xem và có người muốn mua lại con chim với giá cao nhưng anh Chung không bán.

Anh Chung cho biết, sau khi sức khỏe con chim lạ này bình phục anh sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng.

Nếu loài chim to như khủng long này chưa tuyệt chủng thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Nếu loài chim to như khủng long này chưa tuyệt chủng thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Loài chim khổng lồ này đã tuyệt chủng trước khi con người xuất hiện, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng còn tồn tại đến ngày nay?

 

Bắt được chim lạ, nghi là loài hiếm trong sách đỏ

Bắt được chim lạ, nghi là loài hiếm trong sách đỏ

Lúc chơi đùa, nhóm trẻ ở thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) bắt được con chim lạ có bộ lông sặc sỡ, nghi chim trĩ - một loài quý hiếm có trong sách đỏ.

 

 
PHAN ẤN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU