Nông dân chi 70 triệu đồng, ròng rã suốt 1 năm chế tạo máy bay

(VTC News) - Chi 20.000 nhân dân tệ (hơn 70 triệu đồng) cùng 1 năm trời ròng rã thiết kế, chế tạo, một người nông dân ở Trung Quốc đã có trong tay chiếc máy bay đơn giản nhưng không biết cách bay lên trời.

Nông dân Zhang Jiucheng  (Cam Túc, Trung Quốc) đã cần mẫn 1 năm để tạo ra chiếc máy bay của mình với chi phí 20.000 nhân dân tệ (70 triệu đồng) nhưng ông không biết làm sao để đưa nó lên trời.

Máy bay có khung kim loại, dài 3,5m và chiều rộng 1,5m, sải cánh 6m. Ông Zhang dự định tạo ra chiếc máy bay trong thời gian ngắn và tiến hành bay thử nghiệm. Tuy nhiên, chiếc máy bay của ông đến nay vẫn chưa thể bay được.

Nong dan chi 70 trieu dong, rong ra suot 1 nam che tao may bay hinh anh 1

Chiếc máy bay có khung bằng kim loại

Bài báo của Trung Quốc không tiết lộ ông Zhang có được đào tạo gì về hàng không hay không cũng như mục đích để tạo ra chiếc máy bay là gì. Tuy nhiên, sau 1 năm, hình hài chiếc máy bay đơn giản đã được tao ra bằng sự quyết tâm.

Trước đây từng có nông dân ở Hà Nam, Hồ Nam (Trung Quốc) đã tự chế tạo máy bay với các động cơ đơn giản, đồ gỗ hay nhựa. 

Nong dan chi 70 trieu dong, rong ra suot 1 nam che tao may bay hinh anh 2

 

Nong dan chi 70 trieu dong, rong ra suot 1 nam che tao may bay hinh anh 3

Sau khi chế tạo, bản thân chủ nhân không biết cách gì để bay lên trời

Hồi năm 2015, một nông dân ở Trung Quốc tự chế tạo một chiếc máy bay có khung và hình dáng bên ngoài tương tự Boeing 737 sau đó biến thành nhà hàng để kinh doanh.

Nghi Dung (Theo SCMP)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.