Nóng 24h: Tuyển nữ Việt Nam thận trọng trước chung kết

(VTC News) - Dù đội tuyển nữ Việt Nam đã có những chiến thắng chẻ tre để tiến vào trận chung kết, nhưng HLV Trần Vân Phát vẫn chưa hài lòng tuyệt đối.


Nữ Việt Nam thận trọng
HLV người Trung Quốc chia sẻ: “Tôi hài lòng về kết quả khi đủ để đưa đội tuyển nữ VN vào chung kết. Còn về tinh thần thi đấu, các cầu thủ của tôi đã không thi đấu tốt, đặc biệt là trong hiệp một khi tỏ ra xem thường đối thủ. Trong khi đó, Malaysia lại chơi rất tốt trong hiệp đấu đầu tiên nên đã gây không ít khó khăn cho đội tuyển nữ VN".
Bên cạnh đó, HLV Phát cũng thẳng thắn trả lời về việc so sánh giữa đội tuyển nữ với U23 Việt Nam, ông cho biết: “Đây là hai việc hoàn toàn khác nhau. Tôi là HLV trưởng đội tuyển nữ VN và phải làm tốt công việc của mình. Còn việc U-23 VN không lọt vào bán kết thì tôi chỉ lấy làm đáng tiếc mà thôi”.
 HLV Trần Vân Phát nghiêm khắc với các học trò nữ

 HLV Trần Vân Phát nghiêm khắc với các học trò nữ

Duyên ngộ với người Thái
Bên cạnh việc đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào chung kết gặp Thái Lan, bóng đá Việt Nam còn sẽ giáp ngộ với Thái Lan ở hai trận chung kết khác là futsal nam và nữ. Trong số những trận đấu này, người Thái đang tỏ ra nhỉnh hơn kho trình độ futsal nam của họ đã đẳng cấp thế giới, futsal nữa nhất Đông Nam Á trong nhiều năm và bóng đá nữ cũng đang tiến bộ vượt bậc. 
Nhưng dù sao đi nữa, việc mong chờ vào một kết quả lung linh Vàng cũng sẽ không phải là xa vời, nhất là khi đôi chân của những cầu thủ được tiếp thêm sức mạnh từ 90 triệu người hâm mộ Việt Nam. 
Khi “anh nuôi” thành “người hùng”
VĐV Nguyễn Văn Lai củ điền kinh Việt Nam là một anh nuôi trong quân đội và giờ đây anh đã trở thành người hùng của điền kinh Việt Nam bởi anh chính là người đầu tiên giành chiếc HCV ở nội dung 10.000m trong lịch sử các kỳ tham dự SEA Games. Có thể gọi Nguyễn Văn Lai là "người không phổi" để thấy được sự phi thường của anh.

"Anh nuôi" Vàng - Nguyễn Văn Lai 

Chiếc HCV ở nội dung 10.000m cũng là chiếc HCV thứ hai của Nguyễn Văn Lai, sau chiếc HCV mà anh giành được ở nội dung 5.000m nam trong ngày 17/12. Thêm một chi tiết thú vị, đây cũng là lần thứ hai, Srisung của Thái Lan bị Nguyễn Văn Lai vượt mặt. 
Trong cả hai lần thi (5.000m và 10.000m) Srisung luôn dẫn đầu trong suốt quãng đường nhưng tới thời điểm quyết định, VĐV người Thái Lan bị Nguyễn Văn Lai bứt tốc vượt qua. Để vượt qua Srisung, Nguyễn Văn Lai luôn có chiến thuật hợp lý. Anh núp gió, phân phối sức và tăng tốc trong thời điểm quyết định. Chính điều này giúp Nguyễn Văn Lai bỏ khá xa đối thủ khi về đích.
Thành tích của Lai ở cự li 10.000m là 29 phút 44 giây 82. Thành tích này đã giúp Nguyễn Văn Lai phá kỷ lục quốc gia – 30 phút 14 phút 13.
Điền kinh Việt Nam tiếp tục thắng lớn
Trong ngày thi đấu hôm nay, Điền kinh đã xuất sắc mang về tới 5 tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ngoài chiếc HCV xuất sắc của Nguyên Văn Lai như đã nói ở trên, lần lượt những 4 tấm HCV còn lại thuộc về Dương Thị Việt Anh ở nội dung nhảy cao nữ, Nguyễn Văn Hùng ở nội dung nhảy sào nam, Dương Văn Thái ở nội dung 1500m nam, Đỗ Thị Thảo ở nội dung 1500m nữ.
Ngoài những tấm HCV, Điền kinh Việt Nam còn giành thêm một tấm HCB ở nội dung 4x400m nữ do công của bốn VĐV Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Thủy.
Myanmar không thể vượt mặt Việt Nam ở nội dung thi đấu đối kháng Vovinam 

Myanmar không thể vượt mặt Việt Nam ở nội dung thi đấu đối kháng Vovinam 

Myanmar cố vét vàng… Vovinam
Sáng nay (19/12) môn Vovinam – môn võ truyền thống của Việt Nam bắt đầu khởi tranh. Tuy nhiên, ở tất cả những nội dung tranh tài sáng nay, các võ sĩ Myanmar đều đã vượt mặt Việt Nam để giành HCV. Duy chỉ có duy nhất nội dung biểu diễn đòn thế tấn công, bốn võ sĩ Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Bình Định, Huỳnh Khắc Nguyên và Trần Công Tạo là có thể giành HCV.
Hai võ sĩ Vovinam Hứa Lê Cẩm Xuân, Phạm Thị Bích Phượng giành HCB ở nội dung công luyện 3. Bộ đôi nước chủ nhà Myanmar đã giành HCV ở nội dung này. Ngay sau đó, Myanmar một lần nữa qua mặt Việt Nam để giành HCV ở nội dung Tinh hoa kiếm.
Song, những ưu thế của nước chủ nhà không có tác dụng ở những nội dung thi đấu đối kháng. Ở chung kết đối kháng hạng cân 50kg, Trần Khánh Trang đã hạ gục võ sỹ nước chủ nhà Myanmar 2-0 để giành HCV.
“Nữ hoàng” Judo khẳng định đẳng cấp
Nữ hoàng Judo Văn Ngọc Tú đã không phụ kỳ vọng của người hâm mộ khi giành HCV ở hạng cân 48kg môn Judo. Đáng nói là Tú hạ đối thủ chỉ trong vòng 45 giây bằng điểm Ippon. Cách đây 2 năm, Văn Ngọc Tú cũng đã cay đắng để mất HCV trước võ sỹ người Thái Lan cũng bằng đòn Ippon chỉ sau 16 giây và giờ cô đã phục hận. Sau khi giành HCV, Tú chia sẻ là cô đã giành lại được vị trí số 1 của mình ở Đông Nam Á, cô ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó, quan trọng là cách đứng dậy như thế nào mà thôi.


Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN