Nóng 24h: Giải U19 quốc tế sẽ diễn ra thường niên

Thể thaoThứ Sáu, 10/01/2014 10:29:00 +07:00

(VTC News) - Một tin không thể vui hơn dành cho người hâm mộ Việt Nam, đó là giải U19 quốc tế sẽ được tổ chức thường niên vào các năm tới

(VTC News) - Một tin không thể vui hơn dành cho người hâm mộ Việt Nam, đó là giải U19 quốc tế sẽ được tổ chức thường niên vào các năm tới.


Giải U19 quốc tế được tổ chức hàng năm

Hiếm có giải đấu giao hữu nào được tổ chức trong những nằm gần đây lại có thể thu hút sự quan tâm của người hâm mộ và truyền thông như giải U19 quốc tế. Với niềm cảm hứng từ lứa U19 Việt Nam, cộng với những đối thủ tầm cỡ như U19 Nhật Bản, U19 Tottenham, U19 AS Roma, các khán giả đã được chứng kiến những bữa tiệc bóng đá thực sự.

Giải U19 quốc tế sẽ được tổ chức hàng năm 

Trong bài phát biểu bế mạc giải U19 quốc tế 2014, Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã khẳng định: "Trong sáng nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và nhà tài trợ NutiFood đã thống nhất quyết định sẽ xây dựng Cúp NutiFood thành giải truyền thống hàng năm. Cụ thể, năm 2015 chúng ta sẽ mời đội đương kim vô địch của giải lần này và ba đội bóng mạnh nhất các châu lục tới thi đấu".
Đây là một tin không thể vui hơn dành cho người hâm mộ bóng đá nước nhà. Cả nước Việt Nam đã được thực sự sống trong những ngày hội bóng đá mà giải U19 quốc tế mang lại.

Như vậy, với thông báo của ông Dũng, U19 Nhật Bản sẽ có tên trong giải này năm 2015. Và đội chủ nhà U19 Việt Nam sẽ có cơ hội để đòi lại món nợ đã vay năm nay.

Các cầu thủ chào khán giả

Ngay sau khi 2 trận đấu cuối cùng của giải U19 quốc tế kết thúc, các cầu thủ của cả 4 đội tham dự giải là U19 Nhật Bản, U19 AS Roma, U19 Tottenham và đội chủ nhà U19 Việt Nam đã chào khán giả tại SVĐ Thống Nhất, những người đã luôn theo dõi họ thi đấu trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Kết thúc trận đấu cuối của mình tại giải U19 Quốc tế 2014 - Cúp NutiFood, U19 Nhật Bản - đội vô địch - đã cùng đi vòng quanh sân để vẫy tay cảm ơn sự cổ động của các khán giả nước chủ nhà trong giải đấu dành cho họ.

U19 AS Roma lại có một cách cảm ơn đặc biệt hơn. Họ rất chu đáo chuẩn bị băng rôn với dòng chữ "Grazie - Thank You - Cảm Ơn Việt Nam" để đi vòng ngược lại hướng đội U19 Nhật Bản đã đi. 

Băng rôn của U19 AS Roma 

Điều đáng chú ý trên sân Thống Nhất chiều nay đã có không ít các CĐV người Italia đến cổ vũ cho U19 AS Roma. Họ đã hô rất to "Forza Roma" để hoan hô tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi của các cầu thủ U19 Roma. Ngoài ra, những tifosi này còn tặng cho các Đấu sĩ trẻ những chiếc nón lá "Made in Vietnam" như là những kỉ vật thân thiết cho chuyến đi tới Việt Nam.
Trong khi đó, các cầu thủ U19 Tottenham đã khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Ngay sau trận đấu với đội chủ nhà Việt Nam, tất cả các cầu thủ trẻ đến từ Anh Quốc đã khoác lên người chiếc áo cờ đỏ sao vàng để lên nhận giải nhì trong sự hoan nghênh nồng nhiệt của khán giả.

Đặc biệt nhất vẫn là U19 Việt Nam. Gần 1 tuần tranh tài ở giải U19 quốc tế đã mang đến cho các tuyển thủ những xúc cảm thật đặc biệt. Các học trò của HLV Guillaume Graechen đã đi vòng quanh sân Thống Nhất để chào và cảm ơn người hâm mộ. Những chiếc áo đã được tặng cho người hâm mộ trên các khán đài.
Dù đã để thua ở 3 trận ở giải lần này nhưng tinh thần chiến đấu của các em, và lối chơi đẹp mắt của U19 Việt Nam vẫn nhận được những tràng vỗ tay không ngớt từ các khán đài.
U19 Việt Nam tặng áo khán giả 

Vé trận U19 Việt Nam - U19 Tottenham mất giá

Sau trận thua đậm 0-7 trước U19 Nhật Bản, cái tên U19 Việt Nam đã hạ nhiệt đi khá nhiều. Nếu như trước đây, mỗi chiếc vé vào xem các em thi đấu bị thổi giá lên từ 3-4 lần ở các khán đài B, C, D, và có thể lên tới 1 triệu đồng/1 cặp vé khán đài A thì chiều nay, tình trạng bán vé lại khá ế ẩm.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, chiều nay, vài giờ trước khi trận đấu U19 Việt Nam - U19 Tottenham diễn ra, giá vé đã giảm mạnh. Cụ thể, giá vé tại khán đài A, B chỉ được bán từ 40.000 đồng - 50.000 đồng, khán đài C, D là 25.000 đồng - 30.0000 đồng. Đây là mức giá chưa mặc cả nhưng vẫn ít người mua.
Cùng với giá vé giảm, những dịch vụ ăn theo như đồ lưu niệm cũng bị sụt giá thê thảm. Duy chỉ có trông xe là vẫn giữ được sự ổn định, khi giá trông của 1 chiếc xe máy vào sân vẫn giữ ở mức 20.000 đồng/xe.


Giang Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !