Nóng 24h: Đối thủ của cử tạ VN rủ nhau bỏ cuộc

(VTC News)- Việt Nam có thể mất trắng tấm HCV ở nội dung cử tạ hạng 56kg dành cho nam khi các đối thủ thi nhau bỏ cuộc.

Cử tạ Việt Nam gặp khó
Toàn đội tuyển cử tạ Việt Nam đang như ngồi trên đống lửa khi đến thời điểm này chỉ mới có hai đoàn, Việt Nam và Malaysia đăng kí thi đấu hạng cân 56kg, nơi Việt Nam sáng cửa đoạt HCV nhất.

Theo điều lệ, nếu chỉ có hai đoàn tham gia, nội dung này sẽ bị hủy bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc đô cử từng giành 3 HCĐ thế giới – Thạch Kim Tuấn dường như mất chiếc HCV nắm chắc trong tầm tay, và cũng là chỉ tiêu của cả đoàn. 

Hiện tại, Việt Nam chỉ còn hy vọng mong manh sẽ có thêm Lào đăng ký vào giờ chót để đảm bảo số lượng tối thiểu quốc gia tham dự. Ở các kỳ SEA Games trước, cả Indonesia và Myanmar đều tham dự đầy đủ, nhưng lần này họ đều “rủ”nhau bỏ cuộc từ vòng ngoài vì Việt Nam quá mạnh. 
Thạch Kim Tuấn tỏ ra quá vượt trội ở hạng cân 56kg

Thạch Kim Tuấn tỏ ra quá vượt trội ở hạng cân 56kg


Công bố kết quả thử doping ngẫu nhiên đoàn thể thao Việt Nam
Theo thông báo từ Trung tâm kiểm tra doping Thái Lan, cả 30 mẫu thử mà Việt Nam gửi sang kiểm tra đều cho kết quả âm tính. Đây có thể coi là tin vui, phần nào giúp ngành thể thao an tâm với nguy cơ xuất hiện doping trong đội ngũ tham dự SEA Games 27.
Trước Đại hội, ngành thể thao đã tiến hành việc lấy mẫu ngẫu nhiên với 20 trường hợp của các đội tuyển xe đạp, vật, điền kinh và các môn võ… Trong đó, riêng hai môn thể hình và cầu lông, mỗi môn phải lấy 5 mẫu theo yêu cầu của Liên đoàn thể hình và cầu lông Đông Nam Á. 
Và do để bảo đảm tính khách quan, minh bạch, ngành thể thao Việt Nam phải gửi tất cả mẫu sang cho Thái Lan thuê kiểm tra với mức phí 200 USD/mẫu. 
Trong quá khứ, đoàn thể thao Việt Nam đã từng hai lần dính phốt doping ở SEA Games 2003 và SEA Games 2005.
Wushu giành 1HCV, 2 HCĐ

Wushu tiếp tục mang về thành tích rất đáng khích lệ cho đoàn TTVN. Với 3 tấm huy chương: 1 HCV của Hoàng Thị Phương Giang, 2 HCĐ của Tô Văn Báu và Hoàng Văn Cao, Wushu Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu ở ngày thi đấu thứ 2.

Trong chiều nay, 2 VĐV Nguyễn Thu Hoài và Nguyễn Thị Chinh đã giành vé vào chơi trận chung kết ở 2 hạng cân 48kg và 52 kg nữ nội dung tán thủ.

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN