Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nokia gặp khó trong thương vụ bán Vertu

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 30/04/2012 06:23:00 +07:00

(VTC News) - Công ty Phần Lan gặp khó khăn trong các cuộc đàm phán để bán thương hiệu Vertu, cho một nhóm các nhà đầu tư, với giá 265 triệu USD.

(VTC News) - Công ty Phần Lan gặp khó khăn trong các cuộc đàm phán để bán thương hiệu Vertu, cho một nhóm các nhà đầu tư, với giá 265 triệu USD.

Vertu là thương hiệu cao cấp nhất của Nokia, nổi danh với các dòng điện thoại hạng sang với giá bán trung bình khoảng 20.000 USD/chiếc. Đầu tháng 1/2012, hãng vừa ra mắt dòng sản phẩm Singature Dragon đắt đỏ, với những chiếc điện thoại gắn đá quý và trạm khắc tinh xảo.

Vertu Singature Dragon - ảnh:  Hiệp Nguyễn

Thế nhưng, cuộc đàm phán với quỹ đầu tư tư nhân Permira về việc bán Vertu với mức giá được đưa ra là 265 triệu USD chưa đem lại sự đồng thuận cho cả hai bên.

Hãng đánh giá tín nhiệu Fitch Ratins, Standard & Poor mới đây đã hạ thấp điểm tín nhiệm của Nokia, ước tính doanh thu và lợi nhuận từ các thiết bị cầm tay của Nokia sẽ không đạt được như mong đợi.

Nokia cũng vừa công bố mức lỗ 1,76 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2012, hiện công ty đang tập trung phát triển Windows Phone với dòng sản phẩm mới là Lumia.

Phan Minh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin