Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nokia dự định xây dựng nhà máy tại Việt Nam

(VTC News) – Hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới vừa tiết lộ dự định xây dựng nhà máy trị giá hơn 200 triệu USD tại Việt Nam

 

Đại diện Nokia vừa tiết lộ dự định đầu tư 200 triệu Euro (tương đương 276,3 triệu USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động mới tại Việt Nam. Được biết địa điểm dự kiến có thể tại Bắc Ninh với tiêu chí “là một khoản đầu tư lớn, hướng tới tương lai”.

Trong bản tuyên bố, Nokia cho biết hãng chọn Việt Nam bởi tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng cùng tình hình chính trị ổn định. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là thị trường lâu năm của hãng điện thoại đến từ Phần Lan, từ năm 1996.

“Cơ sở sản xuất mới được xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của khách hàng hiện tại, cũng như giúp Nokia đưa những trải nghiệm mới mẻ khi dùng di động tới hàng tỉ người tiêu dùng tiềm năng khắp nơi trên thế giới”, Nokia cho biết.

Nhà máy đầu tiên của Nokia tại Việt Nam sẽ đi vào hoạt động vào năm 2012. Công ty này hiện đang triển khai 10 nhà máy lớn khác trên khắp thế giới như tại Brazil, Rumani, Ấn Độ, Trung Quốc và Anh.

Sau Intel, Nokia cũng nhìn thấy tiềm năng lớn khi đầu tư vào Việt Nam

Hãng điện thoại lớn nhất thế giới ước tính rằng tuy có khoảng 90% dân số thế giới sống trong vùng phủ sóng di động, nhưng vẫn còn tới 3,2 tỉ người chưa sở hữu điện thoại di động. Trong số 3,7 tỉ người sở hữu di động, Nokia thấy rằng chưa đến một nửa số này dùng di động để truy cập Internet. Những số liệu thống kê này giúp Nokia tiếp tục lạc quan vào tương lai tươi sáng của thị trường điện thoại di động.

Trong những năm gần đây Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, bởi giá nhân công cũng như các chi phí khác tăng lên tại Trung Quốc. Nhiều hãng công nghệ lớn của thế giới như Intel hay nhà sản xuất laptop Đài Loan Compal Electronics đã chọn Việt Nam làm điểm đến để đầu tư làm ăn lâu dài.

Hoàng Việt (Theo Pcworld)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh