• Zalo

Nói xấu bạn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 08/03/2021 19:53:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THCS Sen Phương (Phúc Thọ, Hà Nội) xử lý nghiêm các học sinh tham gia đánh hội đồng bạn rồi quay clip đưa lên mạng xã hội.

Ngày 8/3, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi xuất hiện clip nữ sinh bị bạn đánh hội đồng, Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ cùng ban giám hiệu trường THCS Sen Phương đã gửi báo cáo chi tiết sự việc. Sở GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm các học sinh có khuyết điểm.

Sở cũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT địa phương, nhà trường tăng cường quản lý học sinh; có nhiều hình thức quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh để kịp thời hóa giải khúc mắc; làm tốt công tác tư vấn tâm lý học đường.

Liên quan vụ việc, ông Hoàng Mạnh Cường, Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 6/3 ở khu vực ngoài trường. Nguyên nhân chỉ vì tin nhắn qua lại trên Facebook. Trước đó, 5 học sinh này là một nhóm chơi với nhau.

Em Phương (lớp 8B – nữ sinh bị đánh) nhắn tin trên Facebook cho Hương (lớp 8E) nói rằng bị Tuyết, Tươi (lớp 9B), Trang (lớp 9C) và Trang (lớp 8C) đánh và chặn đầu xe của mình. Sau đó, Trang (lớp 8C) vào tài khoản Facebook của Phương để chụp toàn bộ tin nhắn và ghi âm của Phương gửi cho Hương. Sự việc khiến các học sinh xảy ra cãi cọ, mâu thuẫn, rồi dẫn tới đánh nhau.

Nói xấu bạn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng - 1

(Ảnh cắt từ clip).

Hiện ban giám hiệu trường đã làm việc với các phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm của các lớp có học sinh liên quan. Ban giám hiệu yêu cầu các học sinh viết tường trình, viết kiểm điểm và bản cam kết. Đồng thời, trường THCS Sen Phương ra quyết định cho một em tạm dừng học 1 tuần, 3 học sinh còn lại mỗi em tạm dừng học 3 ngày.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh bị ba bạn khác giật tóc, tát, đá vào người. Khi em này ngã xuống đất, hai trong số các học sinh có mặt ở đó tiếp tục kéo học sinh này dậy để một học sinh khác đánh tiếp. Vào thời điểm xảy ra sự việc, nhiều bạn học sinh đứng xung quanh cổ vũ, reo hò và lấy điện thoại qua lại clip.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nói xấu bạn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp