'Nối vòng tay lớn' vừa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp giấy phép phổ biến

(VTC News) - Ca khúc "Nối vòng tay lớn" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp giấy phép phổ biến vào sáng 12/4.

Theo thông tin chính thức từ Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), bài Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được cấp giấy phép phổ biến vào sáng nay, 12/04/2017.

'Noi vong tay lon' vua duoc Cuc Nghe thuat bieu dien cap giay phep pho bien hinh anh 1

Ca khúc "Nối vòng tay lớn" nằm trong danh mục các bài hát trước năm 1975 được phép phổ biến của Cục Nghệ thuật biểu diễn. 

Trước đó, Đại học Y dược Huế gặp khó khăn trong việc tổ chức một đêm nhạc do có sử dụng bốn ca khúc không nằm trong danh mục bài hát trước 1975 được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến. Các ca khúc này gồm Nối vòng tay lớn, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Ca dao mẹĐêm thấy ta là thác đổ. 

Ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá ca khúc Nối vòng tay lớn có "nội dung tốt" và đã "được sử dụng trong nhiều buổi hội họp, chương trình văn nghệ" nhưng thực chất mọi người hát đều chưa xin phép.

Video: Ca khúc "Nối vòng tay lớn" từng xuất hiện trong một chương trình do ca sĩ Thanh Lam thể hiện 

Ba ca khúc còn lại vẫn chưa nằm trong hạng mục được phổ biến của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Đáng chú ý là hai ca khúc Ca dao mẹĐêm thấy ta là thác đổ từng được nhiều ca sĩ nổi tiếng biểu diễn trên các sân khấu lớn.

>>> Đọc thêm: Nghe Trịnh Công Sơn hát 'Nối vòng tay lớn'

Mộc Lan
Bình luận