Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha, những đứa trẻ có thể trở thành người lớn trong một ngày khi được đi làm, kiếm tiền, lái ôtô và sở hữu "hộ chiếu" tại công viên.

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 1

Đến thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, trẻ em có thể trở thành người lớn cả ngày, được làm việc và kiếm tiền, tham gia các hoạt động thú vị. (Ảnh: Sarawilliamsprodu, Micropolix_oficial)

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 2

 Công viên Micropolix là nơi để những đứa trẻ từ 4 đến 14 tuổi có được các công việc khác nhau với mức lương hấp dẫn. (Ảnh: Sarawilliamsprodu, Micropolix_oficial)

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 3

Công viên là điểm đến để trẻ em tìm hiểu giá trị của nhiều công việc khác nhau thông qua những trò chơi. Ngay khi vào, các vị khách sẽ được cấp "hộ chiếu" và 50 eurix (loại tiền riêng biệt, chỉ được sử dụng trong thành phố thu nhỏ). Sau đó, như người lớn, vị khách nhỏ tuổi phải chọn một công việc với khoảng 100 vị trí có sẵn. (Ảnh: The Sun)

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 4

Trẻ em có thể đến văn phòng việc làm để tìm việc. Công việc ở đây rất đa dạng với nhiều sự lựa chọn thú vị, từ phi hành đoàn, người làm truyền hình, diễn viên đến phi công, cảnh sát. (Ảnh: Olga_airgirl).

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 5

 Những đứa trẻ có thể làm một số nghề nghiệp trong 20 phút như nhân viên thu ngân, thủ thư hoặc người chuyển phát để kiếm tiền. (Ảnh: Olga_airgirl)

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 6

  Một số công việc mất phí đào tạo như bác sĩ, cảnh sát, lính cứu hỏa, phi công, thuyền trưởng và diễn viên. Ngoài việc kiếm được tiền lương, du khách cũng nhận được một con tem trong "hộ chiếu" cá nhân. (Ảnh: Olga_airgirl)

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 7

Khi có 5 con tem, trẻ em sẽ nhận được "học bổng". Điều này có nghĩa chúng sẽ được thực hiện một số hoạt động giải trí hoặc buổi đào tạo mà không phải trả tiền. (Ảnh: Olga_airgirl)

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 8

 Các vị khách nhỏ tuổi còn được tham gia nhiều hoạt động giải trí khác như đi tàu, máy bay hoặc đến các cửa hàng mua sắm... Công viên có khu phố cho trẻ em đi làm. Tuy nhiên, chúng phải có giấy phép lái xe để di chuyển trên đường. Trẻ em phải trả 50 eurix để làm bài kiểm tra lái xe thực tế và lý thuyết. Sau đó, người thi sẽ phải nộp thêm 30 eurix để nhận thẻ. (Ảnh: Twitter)

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 9

 Thông qua những trải nghiệm lý thú, trẻ em được thực hiện ước mơ của mình, học hỏi cách quản lý thời gian, tiền bạc hiệu quả và tự lập. Ví dụ, nếu trễ việc, chúng bị cấm tham gia và không thể kiếm được tiền. (Ảnh: Silviasflight, Micropolix_oficial)

Noi tre em di lam, kiem tien nhu nguoi lon o Tay Ban Nha hinh anh 10

 Công viên thu hút rất nhiều trẻ nhỏ lẫn người lớn. Một phụ nữ chia sẻ: "Nơi đây thật thú vị. Trẻ em là công dân thực thụ và người lớn là những vị khách". Vé vào công viên có giá từ 10 USD. (Ảnh: Silviasflight, Micropolix_oficial)

Ngôi trường chỉ có một học sinh, ngày em tốt nghiệp trường cũng đóng cửa

Ngôi trường chỉ có một học sinh, ngày em tốt nghiệp trường cũng đóng cửa

Mặc dù không có bạn bè đồng trang lứa song hành trong 3 năm học trung học nhưng Shibuya Arata tâm sự rằng cậu chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hay buồn chán.
 
Ngôi trường đặc biệt của những đứa trẻ sống trên 'nóc nhà thế giới'

Ngôi trường đặc biệt của những đứa trẻ sống trên 'nóc nhà thế giới'

Nhà trẻ mới xây giúp người Tân Cương, Trung Quốc tiết kiệm thời gian và có cơ hội tham gia các hoạt động cùng trẻ.
 
 
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU