Nối thành công dương vật bị đứt lìa do bệnh nhân tự cắt
  • Zalo

Nối thành công dương vật bị đứt lìa do bệnh nhân tự cắt

Sức khỏe Thứ Năm, 02/08/2018 18:59:00 +07:00

Sau khi tự tay cắt đứt dương vật của mình, anh H. được gia đình đưa đi cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã nối lại thành công.

Ngày 2/8, đại diện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại Niệu đã kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình, vừa phẫu thuật thành công khâu nối dương vật cho một nam bệnh nhân.

Trước đó, ngày 28/7, anh L.P.H, 38 tuổi, đã tự cắt lìa dương vật của mình, ngay lập tức gia đình phát hiện và đưa đến bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu, sau đó chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị. 

Với chẩn đoán dương vật bị đứt lìa nên các bác sĩ khoa Ngoại Niệu kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình đã nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật ngay trong ngày.

1_249292

 Bệnh nhân được nối dương vật thành công.

Hiện, bệnh nhân H. đã tỉnh táo và tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối trong quá trình bình phục, đang được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại Niệu.

Theo các bác sĩ, khi gặp tai nạn dương vật bị đứt lìa cần phải được bảo quản đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Tỉ lệ nối thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời.

Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và thần kinh. Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến bệnh viện chuyên khoa.

Mạnh Dũng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nối thành công dương vật bị đứt lìa do bệnh nhân tự cắt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin