Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nối thành công bàn tay bị đứt rời

Sức khỏe Thứ Ba, 10/04/2012 01:06:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 9/4, các bác sỹ khoa Vi phẫu Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM đã nối thành công bàn tay cho anh N.V.V (Vĩnh Long).

(VTC News) – Ngày 9/4 bác sĩ Hà Văn Hội và Nguyễn Hữu Gia Phú khoa vi phẫu bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM đã nối thành công bàn tay cho anh N.V.V (27 tuổi, ỡ Vĩnh Long) bị đứt lìa do tai nạn lao động.

Bác sĩ Hội cho biết, khi nhập viện bệnh nhân đang trong trình trạng rất nguy kịch, cánh tay đã bị đứt lìa hoàn toàn. Do bảo quản trong nước đá khá lâu nên cánh tay của anh V đã bị co rút, dọa sốc chấn thương do mất máu quá nhiều. 
Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ngay và sau năm giờ phẫu thuật ghép nối các dây thần kinh, mạch máu… hiện nay bàn tay của anh V đã hồng ấm trở lại. Nhưng bệnh nhân cần phải phẫu thuật thêm một lần nữa để nối lại gân mới bình phục hoàn toàn.

Do bàn tay không được bảo quán đúng cách nên khi phẫu thuật phải mất thời gian khá lâu các tĩnh mạch mới đưa máu đến được các đầu ngón tay. Các bác sĩ cho biết, người nhà cần rửa sạch phần cơ thể bị đứt lìa bằng nước đã đun sôi để nguội, dùng gạc y tế quấn bàn tay lại và cho vào túi nilông buộc cẩn thận, rồi mới cho vào thùng đá.

Trao đổi với phóng viên, anh V kể lại, sáng ngày 2/4,trong lúc đang làm việc anh bị trượt chân ngã vào băng tải máy chuyển đầu cá, xương cá nên cánh tay của anh đã bị băng tải nghiến đứt rời. Anh được đưa đến bệnh viên Đa khoa Măng Thít, Vĩnh Long sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM.

Ngọc Thân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin