Nỗi sợ hãi khác người của con nhà tỷ phú: Cô đơn do quá giàu
  • Zalo

Nỗi sợ hãi khác người của con nhà tỷ phú: Cô đơn do quá giàu

Chuyện bốn phương Thứ Hai, 29/06/2020 09:41:00 +07:00

Muốn trải nghiệm loại sợ hãi này thì trước hết bạn phải là con nhà tỷ phú, những richkid có cuộc sống xa hoa triệu người thèm khát nhưng cũng mang nỗi khổ riêng.

Theo South China Morning Post, con trai một tỷ phú từng chia sẻ: “Khác với những đứa bạn cùng trang lứa, tôi một mình trải qua thời thơ ấu trong ngôi nhà rộng thênh thang của mình. Mối quan hệ của tôi với bố mẹ không mấy căng thẳng, chỉ là chúng tôi có quá ít thời gian để gặp nhau”.

Khi nhắc đến con cái nhà tỷ phú, người ta thường nghĩ đến các cậu ấm, cô chiêu với lối sống xa hoa, mặc toàn quần áo hàng hiệu, hưởng thụ các đặc quyền riêng. Thế nhưng, ít ai biết rằng họ đã trải qua những tháng ngày cô độc, luôn mang cảm giác sợ hãi và nỗi áp lực vô hình.

Nỗi sợ hãi khác người của con nhà tỷ phú: Cô đơn do quá giàu - 1

Là con gái duy nhất của ông trùm đồ uống Zong Qinghou, ái nữ Zong Fuli, thừa nhận mình giàu nhưng rất cô đơn vì không thể tìm được tình yêu đích thực dù cô đã ngoài 30.

Bị đè bởi cái bóng của bố mẹ

Từ khi ra đời, cuộc sống của những đứa trẻ này đã được bao bọc trong nhung lụa, trong sự chăm sóc, bảo vệ đặc biệt, đôi khi quá cẩn trọng từ bố mẹ, hay thậm chí từ đội ngũ quản gia, bảo mẫu trong nhà.

Sự kỳ vọng quá lớn của phụ huynh tạo nên gánh nặng vô hình cho con cái khi chúng chỉ mới mười mấy tuổi.

“Bố tôi là chủ ngân hàng đầu tư, hầu hết số tiền ông kiếm được đến từ những mối làm ăn bất động sản. Còn mẹ tôi vốn được sinh ra trong gia đình khá giả. Tôi không biết rõ họ có bao nhiêu tiền, cũng chưa từng đề cập câu hỏi này trước mặt họ”, anh nói.

Từ khi còn nhỏ, nhiều cậu ấm, cô chiêu được “gửi gắm” vào những ngôi trường bậc nhất, học phí lên đến trăm triệu, nhưng chương trình học nhiều khí lại quá sức với họ.

Tôi biết rằng đó là do bố mẹ đã dùng tiền bạc và mối quan hệ của họ để cho tôi một địa vị xứng đáng với hoàn cảnh gia đình. Nhưng cũng chính vì vậy, tôi phải chịu đựng những ánh nhìn không mấy thiện cảm từ bạn học suốt khoảng thời gian đến trường”, con trai tỷ phú tâm sự.

Họ được liên tục nhắc nhở hoặc tự nhắc nhở bản thân là không thể làm tổn hại đến danh dự của gia đình, dòng tộc. Tuy vậy, đối với bất kỳ sự thành công hay thành quả nào của họ, người ta cũng chỉ khăng khăng rằng đó là do gia thế chứ không phải từ chính nỗ lực của họ.

Cô độc và nỗi sợ “khác người”

Tâm sự trên Quora, con trai tỷ phú cho biết: “Hành trình trưởng thành của tôi, đáng nhớ nhất chỉ là những cuộc dạo chơi, hưởng lạc. Chúng tôi đi du lịch thường xuyên, bay trên phi cơ riêng, ở trong những khách sạn sang trọng nhất, thậm chí là cả một hòn đảo riêng”.

Nỗi sợ hãi khác người của con nhà tỷ phú: Cô đơn do quá giàu - 2

Phi cơ riêng là phương tiện du lịch duy nhất của giới siêu giàu.

Chưa một lần tự mình đi đến siêu thị hay tham gia hòa nhạc như bao người trẻ khác, nhiều đứa con của giới tỷ phú luôn mang một nỗi sợ vô hình và dần xa lánh xã hội.

Viễn cảnh một ngày nào đó có thể bị bắt cóc, bị giết hay trở thành con tin của những tên tống tiền luôn ám ảnh tâm trí họ. Thậm chí, mỗi khi họ rời khỏi nhà, đội an ninh đều phải theo sau. Các chuyến đi chơi cộng đồng cũng đều được lên kế hoạch kỹ càng, chu đáo.

“Hàng chục chiếc camera an ninh tân tiến được gắn khắp nơi trong nhà, kể cả phòng ngủ hay phòng tắm, khiến tôi luôn lo lắng mình có thể gặp nguy hiểm bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào", con trai giấu tên của tỷ phú nói và cho biết thêm: “Một ngày nào đó, tôi thực sự muốn thoát ra khỏi cái bóng của bố mẹ, chạy trốn nỗi sợ vô hình này và tự chủ tài chính của bản thân”.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nỗi sợ hãi khác người của con nhà tỷ phú: Cô đơn do quá giàu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin