Nơi sinh viên chuyển giới được công khai giới tính

Những học sinh chuyển đổi giới tính được mặc đồng phục đúng với giới tính thật của họ và nhà trường hoàn toàn chấp nhận điều này.

Tại Đại học Suan Dusit ở Bangkok, Thái Lan, sinh viên chuyển đổi giới tính được chấp nhận như những sinh viên bình thường. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên của thế giới chấp nhận sinh viên thuộc giới tính thứ 3 theo học.
Hai nam sinh vừa chuyển giới 

Hai nam sinh vừa chuyển giới 

Hiện nay, toàn trường có hàng trăm sinh viên chuyển giới đang học tập tại nhiều khoa, ngành khác nhau. Những học sinh nam chuyển đổi sang giới tính nữ được gọi là những Ladyboys mặc đồng phục của học sinh nữ là váy ngắn, để tóc dài, đi guốc cao gót… và cư xử như các bạn nữ khác mà không cần phải che giấu giới tính thật sự của họ.
Họ có đồng phục và tự hào về điều đó 

Họ có đồng phục và tự hào về điều đó 

Mỗi năm nhà trường tổ chức các cuộc thi sắc đẹp và các học sinh chuyển giới cũng được tham gia hoàn toàn bình thường. Ngôi trường này còn được biết đến là cái nôi của các thí sinh dự thi Miss Tiffany Universe - cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới tổ chức hàng năm ở Thái Lan.
Thảo luận sôi nổi trên lớp 

Thảo luận sôi nổi trên lớp 

Sinh viên, Wittaya Jannoi (21 tuổi) là một sinh viên chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ, nói rằng: “Ở đây chúng tôi có thể là chính mình bởi vì chúng tôi không cần phải che giấu gì hết. Mẹ tôi đã giới thiệu để tôi vào học ngôi trường này và tôi vô cùng hạnh phúc”
Trên thư viện họ cũng rất nổi bật 

Trên thư viện họ cũng rất nổi bật 

Arttasit Tipsing (21 tuổi) học chuyên ngành Thực phẩm và dịch vụ công nghiệp, khoa Khoa học và Công nghệ của trường cũng cho biết: “Sau 4 năm tôi chuẩn bị ra trường và chuẩn bị kết hôn. Từ ngôi trường này tôi được sống thật với giới tính và thực hiện mục tiêu trở thành một người phụ nữ".

Theo Đất Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN