• Zalo

Nổi máu điên, 'đại ca" cầu Ông Lãnh vung dao chém nhiều người

Pháp luật Thứ Sáu, 25/07/2014 07:08:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt với người hàng xóm, nhưng bản tính côn đồ, Tú đã kiếm chuyện gây sự, dùng dao chém nhiều người thương tích.

(VTC News) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa hàng xóm với nhau, nhưng với bản tính côn đồ, hung hãn Tú đã kiếm chuyện gây sự, dùng dao chém nhiều người thương tích.

Ngày 24/7 công an quận 1, TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối tượng Nguyễn Tuấn Tú (SN 1990, ngụ đường Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1), về hành vi “cố ý gây thương tích”. 
Được biết Tú từng có nhiều tiền sự về hành vi “trộm cắp tài sản” và “gây rối trật tự công cộng”, là “hung thần” của không ít người dân tại khu chợ gà, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.

Hồ sơ điều tra thể hiện, do mâu thuẫn cá nhân trong cuộc sống nên giữa Tú và ông Âu Thành (SN 1952) thường xảy ra cãi vã. 
Sau chầu nhậu suốt đêm về, lúc 5h rạng sáng 20/7, Tú kiếm chuyện gây sự với ông Thành, cả hai phát sinh cự cãi. Tú vào nhà lấy 1 cái chảo kiếm ông Thành đánh. Thấy vậy, nhiều người dân can ngăn nên Tú bỏ ra ngoài. 20 phút sau Tú quay lại tiếp tục chửi bới ông Thành, thấy vậy mẹ của Tú ra can thiệp, kéo Tú vào nhà. 
Đối tượng Nguyễn Tuấn Tú 
Không chịu yên, lát sau Tú cầm 1 con dao Thái Lan chạy ra hẻm nhưng lúc này Tú không tìm được ông Thành. Thấy chị ông Thành, là bà Nguyễn Thị Em đang dọn hàng thì Tú xông vào chém bà này 2 nhát. 
Nguyễn Thị Kim Đồng (SN 1980) - cháu chị Đẹp, xông vào can ngăn cũng bị Tú chém thêm 3 nhát. Người dân xung quanh đã vây hãm, khống chế bắt giữ Tú giao cho cơ quan công an. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu, may mắn là không bị ảnh hưởng đến tính mạng.
Tại cơ quan công an, Tú đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai báo chỉ thù tức ông Thành chứ hoàn toàn không có mâu thuẫn hay hiềm khích với hai người phụ nữ kể trên. 
Được biết, Tú là thành phần bất hảo ở địa phương. Điều đáng nói, khi đội cảnh sát hình sự công an quận 1 xác lập các hiềm nghi đấu tranh với các băng nhóm cướp giật tại trung tâm TP.HCM thì Tú thuộc đối tượng lọt vào "tầm ngắm".

S.Hưng - P.Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin