Nổi máu côn đồ, tát hàng xóm tử vong

Từ chuyện vớ vẩn mà Đông đã nổi máu côn đồ, tát hàng xóm ngã đập đầu xuống đường rồi tử vong sau đó.

Sau cái chết tức tưởi của người hàng xóm, Nguyễn Văn Đông, sinh 1975, ở thôn Nam, xã Tân Tiến, huyện An Dương, Hải Phòng phải hầu tòa vào ngày 30/8 vừa qua. Trước vành móng ngựa của TAND huyện An Dương, bị cáo Đông có ăn năn, hối hận bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể bù đắp được nỗi mất người thân đang bao trùm lên gia đình nạn nhân.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 


Trước đó, vào 17h20 ngày 4/4/2013, tại quán nước nhà anh Bùi Văn Vịnh, ở thôn Nam, xã Tân Tiến, An Dương, có anh Hàn Văn Vẻ, sinh 1967, cùng ở thôn Nam, đi bộ từ quán bán tạp hóa nhà Nguyễn Văn Đông sang quán nước nhà Vịnh. Anh Vẻ có thắc mắc, lời qua tiếng lại với Vịnh về việc trả tiền trúng thưởng lô tô. Lúc này, bà Lưu Thị Nụ (mẹ Đông) là người cùng thôn có nói với Vẻ: “Mày say rượu thì về đi!”. Vẻ nói lại: “Bà thích gì, ý bà làm sao?”.

Thấy Vẻ có lời nói xúc phạm mẹ mình, Nguyễn Văn Đông đứng dậy định đánh Vẻ thì được mọi người can ngăn và bảo Vẻ đi về. Vẻ đi ra đường, Đông liền đi ra đẩy Vẻ về và nói: Anh đi về! Vẻ giằng co với Đông. Máu côn đồ nổi lên, Đông lao đến tát mạnh vào cổ làm Vẻ ngã ngửa, đập đầu xuống đường. Lúc đó, anh Nguyễn Văn Thuấn, sinh 1969, là người cùng thôn, đã đỡ Vẻ dậy và đưa về nhà. Vẻ nằm bất động trên giường sau khi bị Đông tát. Đến 5h30 ngày 5/4, gia đình đã đưa Vẻ đi cấp cứu và điều trị tại BV Việt - Tiệp, đến ngày 14/4 thì tử vong.

Tại bản giám định số 85/2013 của Phòng kỹ thuật hình sự CATP kết luận nguyên nhân nạn nhân Hàn Văn Vẻ chết do sốc chấn thương sọ não không phục hồi sau phẫu thuật. Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Đông đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đông đã thỏa thuận bồi thường cho gia đình anh Vẻ số tiền 100.000.000 đồng. Gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Căn cứ vào các chứng cứ, tình tiết có liên quan và kết quả tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông 7 năm tù do phạm tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 điều 104 BLHS là đúng pháp luật. Chỉ vì máu côn đồ, Đông đã cướp đi sinh mạng của người hàng xóm, còn hắn thì phải trả một cái giá đắt.

» Mất mạng vì một khúc xương
» Đình chỉ công tác viên công an xã tát vào mặt dân

Theo An ninh Hải Phòng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN