Nói lời sau cùng, Hoàng Công Lương mong không bị cách ly khỏi xã hội
  • Zalo

Nói lời sau cùng, Hoàng Công Lương mong không bị cách ly khỏi xã hội

Pháp luật Thứ Bảy, 15/06/2019 18:09:00 +07:00

Nói lời sau cùng, Hoàng Công Lương mong tòa cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt, không cách ly khỏi xã hội để tiếp tục cống hiến cho ngành y.

Chiều 15/6, Hoàng Công Lương và 4 bị cáo trong vụ án chạy thận nhân tạo làm 9 người chết được nói lời sau cùng trước khi HĐXX chuyển sang phần nghị án. 

Là người đầu tiên đứng trên bục khai báo nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Công Lương nhắc lại thảm họa y khoa sáng 29/5/2017, 

"Sau 2 năm, nỗi đau mất mát vẫn chưa nguôi ngoai. Bị cáo xin được gửi lời chia sẻ sâu sắc đến gia đình các nạn nhân tử vong. Người nhà bệnh nhân mất mát, đau thương cũng là nỗi đau của bị cáo và nhân viên trong bệnh viện nói chung.

Phiên phúc thẩm đã giúp bị cáo nhận ra được quy định của pháp luật, nhận thức được cuộc sống và xã hội xung quanh", nguyên bác sỹ khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa Hòa Bình nói.

hcl

 Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên phúc thẩm.

Hoàng Công Lương mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để ra một bản án nhân đạo.

"Mong HĐXX giảm án, không cách ly ra khỏi xã hội để bị cáo có cơ hội được làm người có ích, tiếp tục cống hiến cho ngành y".

Sau 5 phút giãi bày, Hoàng Công Lương nói về hoàn cảnh gia đình. Lương kể bị cáo có con nhỏ, đặc biệt còn có một người cháu đang gặp vấn đề về sức khỏe.

"Mong HĐXX xem xét để bị cáo được theo dõi, chăm sóc đặc biệt cho người cháu đó từ nay cho đến tuổi trưởng thành", Lương nghẹn ngào.

Trước đó, theo nội dung kháng cáo, Hoàng Công Lương xin cấp phúc thẩm tuyên giảm nhẹ hình phạt và mong được hưởng án treo.

Tuy nhiên, khi luận tội, đại diện VKSND tỉnh Hòa Bình đề nghị tòa bác kháng án về phần án treo, chấp nhận một phần kháng cáo của Hoàng Công Lương. 

VKS cho rằng, sau khi sự cố xảy ra, Lương tích cực tham gia cứu chữa, bị cáo có thân nhân tốt... Các tình tiết giảm nhẹ này được ghi nhận ở bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Lương ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng, vì vậy có cơ sở để Lương được hưởng các tình tiết giảm nhẹ mới.

Tuy nhiên, VKS cho rằng vụ án này có tới 8 người chết nên không chấp nhận việc xin hưởng án treo của Hoàng Công Lương mà chỉ chấp nhận một phần kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của Lương.  Từ đó, công tố viên đề nghị tòa tuyên phạt Lương 36-39 tháng tù (án sơ thẩm là 42 tháng tù).

TAND tỉnh Hòa Bình sẽ tuyên án vào sáng 19/6 tới đây.

Đăng khoa
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nói lời sau cùng, Hoàng Công Lương mong không bị cách ly khỏi xã hội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin