• Zalo

Nói lời sau cùng, bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định hoàn toàn vô tội

Pháp luậtThứ Tư, 30/05/2018 16:40:00 +07:00

Nói lời sau cùng, bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định hoàn toàn vô tội, mong HĐXX xem xét vụ án khách quan, tuyên án đúng người đúng tội và tuyên bị cáo vô tội để bị cáo trở về công việc khám chữa bệnh của mình.

Chiều 30/5, TAND TP Hòa Bình tuyên bố kết thúc phần tranh luận trong vụ án vô ý làm chết người khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình).

Trước khi tòa vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

hoang-cong-luong-16-5-bb-baaaciuzb9

Bị cáo Hoàng Công Lương 

Nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Công Lương xin lỗi gia đình những nạn nhân tử vong; chia sẻ nỗi đau thể xác, tinh thần với các nạn nhân còn lại. Sau 12 ngày phiên tòa diễn ra, bị cáo khẳng định bị cáo hoàn toàn vô tội.

Mong HĐXX xem xét vụ án khách quan, tuyên án đúng người đúng tội và tuyên bị cáo vô tội để bị cáo trở về công việc khám chữa bệnh của mình. Để các nhân viên y tế trên cả nước tin tưởng pháp luật, yên tâm công tác.

Trước tiên, bị cáo Bùi Mạnh Quốc - GĐ Cty Trâm Anh xin gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân đồng thời cảm ơn họ đã xin giảm án cho mình. Bị cáo Quốc cũng cảm ơn kiểm sát viên và các luật sư, HĐXX.

Video: Được gia đình nạn nhân đề nghị tuyên vô tội, bác sĩ Lương nói gì?

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc nói: “Bị cáo biết được lỗi của mình, mong tòa xem xét các tình tiết khách quan dẫn đến lỗi của bị cáo cũng như các tình tiết giảm nhẹ, cho bị cáo mức án nhẹ để về chăm lo cho con cái”.

Bị cáo Trần Văn Sơn cũng gửi lời xin lỗi, chia sẻ chân thành với gia đình các nạn nhân.

"Công việc của bị cáo không chỉ có hệ thống RO không kiểm tra chất lượng mà tất cả các thiết bị khác như máy thở, máy gây mê… cũng chỉ nhận bàn giao từ Cty rồi sử dụng chứ không có cơ quan, đơn vị nào đứng ra kiểm tra sau sửa chữa. Bị cáo nghĩ trang thiết bị y tế sau khi sửa chữa phải có người, đơn vị kiểm soát lại chất lượng. Không có kỹ sư nào bảo họ có thể kiểm tra được chất lượng sau sửa chữa. Mong tòa cho bị cáo mức án thấp nhất".

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: