• Zalo

Nỗi lo của học sinh nghỉ Tết vẫn bị thầy cô giao bài tập về nhà

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 26/01/2020 17:01:19 +07:00
(VTC News) -

Giáo viên sợ học sinh nghỉ Tết quên kiến thức nên thường giao bài tập về nhà, khiến nhiều em nơm nớp sợ không có thời gian vui chơi.

Tết là khoảng thời gian mà bất cứ cô cậu học trò nào cũng mong chờ, bởi đó là lúc được "xả hơi" sau kỳ học đầy căng thẳng. Đồng thời, Tết là lúc học sinh được sum vầy bên gia đình và cùng nhau đi chúc Tết người thân, bạn bè.

Thế nhưng, nhiều học sinh vẫn thường trực nỗi lo khi thầy cô giao "núi bài tập" trong dịp Tết vì lo lắng các em sẽ quên kiến thức. Đặc biệt, với học sinh cuối cấp hay sắp sửa có kỳ thi quan trọng thì thầy cô giao khối lượng bài tập nặng hơn rất nhiều.

Vì vậy với một số em, bài tập Tết trở thành nỗi ám ảnh, ác mộng.

Nỗi lo của học sinh nghỉ Tết vẫn bị thầy cô giao bài tập về nhà  - 1

(Ảnh minh họa)

Nguyễn Thúy Kiều (học sinh THPT ở Hà Nội) chia sẻ: "Ngày Tết đáng ra chúng em được vui cùng gia đình nhưng cứ lo nghĩ đến việc chưa làm bài tập. Thực sự chúng em không vui nổi. Em nghĩ thầy cô nên có phương pháp khác thay vì giao bài tập về nhà".

Thúy Kiều hiểu rằng việc các thầy cô giáo giao bài tập là có mong muốn học sinh dành khoảng 1-2 tiếng ôn luyện để không quên kiến thức. Nhưng điều đó vô tình lại khieenh Kiều lo lắng, áp lực hơn. Học sinh bao giờ cũng có tâm lý hoặc làm hết bài thầy cô giao trước Tết để ăn Tết thật ngon, hoặc sẽ đợi đến khi gần hết ngày nghỉ mới cắm đầu vào làm, hay mượn bài của nhau để chép.

Trong khi đó, hầu hết giáo viên vẫn phải dành thời gian để ôn lại sau Tết. Vì vậy, theo Kiều, giáo viên không nên giao bài về nhà, để học sinh tránh áp lực, căng thẳng, có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm Tết cùng gia đình.

Cùng tâm trạng lo lắng trên, Lê Thiên Anh (là học sinh THCS ở Hà Nội) bày tỏ: "Với em, nhận lì xì không vui bằng kỳ nghỉ Tết trọn vẹn, bởi năm nào cũng phải quay cuồng với đống sách vở và cả núi bài tập mà thầy cô giao về làm trong Tết".

Hoàng Bảo Minh không phản đối việc giáo viên giao bài tập bởi họ muốn tốt cho học sinh. Nhưng Minh cho rằng, thầy cô chỉ nên giao cho chúng em làm một bài toán hoặc viết một đoạn văn ngắn để không chiếm quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp