Nỗi khiếp đảm trên cây cầu 'đắp' nhiều tiền nhất Thủ đô

Thời sựThứ Hai, 16/07/2012 11:30:00 +07:00

(VTC News) - Mặt cầu Thăng Long mấp mô, lún nứt, ổ gà, ụ nổi giữa đường đang là nỗi khiếp đảm cho nhiều tài xế lưu thông qua đây.

(VTC News) - Sau nhiều lần sửa chữa, mặt cầu Thăng Long vẫn xuất hiện nhiều vết nứt, ổ gà, ụ nổi giữa đường theo cả hai chiều, đây đang là mối nguy hiểm cho các phương tiện khi lưu thông qua đây.

Theo thống kê cho thấy, từ tháng 1/2010 đến hết tháng 6/2012, trên mặt cầu có 38 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 11 vụ nghiêm trọng làm chết 12 người. Riêng 6 tháng đầu năm 2012 xảy ra 6 vụ làm chết 7 người. Mặt đường cầu Thăng Long bị xuống cấp là một trong những nguyên nhân làm tăng số vụ tai nạn giao thông trên cầu trong thời gian vừa qua.

Theo quan sát của PV, trên mặt cầu có nhiều điểm nứt lớn, kéo dài, phần nhựa bị bong tróc trơ thép tạo nên những vũng lớn. Nhiều ổ gà liên tiếp nhau, khiến các ô tô đi qua đây phải lách qua hoặc phanh gấp để tránh nguy hiểm. Đoạn từ chân cầu theo hướng Nội Bài – Phạm Văn Đồng bị lún nghiêm trọng, mặt đường nhấp nhô, lượn sóng.

Tại các điểm được sửa chữa, đá dăm rải trên mặt cầu, xuất hiện nhiều ụ nổi kéo dài như những “con trăn khổng lồ”. Có những ụ nối kéo dài khoảng 5m, cao 20 - 30cm so với mặt đường. Các phương tiện lưu thông qua đây phải rất chú ý, di chuyển chậm để tránh các ụ nổi này.

Trao đổi với PV, một tài xế đi qua cầu Thăng Long cho biết: "Khi đi qua cây cầu này tôi đã không còn tự tin như trước. Quá nhiều ổ voi, ổ gà. Tai nạn luôn chực chờ. Thực sự là nỗi khiếp đảm đối với tôi."

Là tuyến đường cửa ngõ vào Thủ đô, mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông qua cầu Thăng Long, việc mặt cầu không đảm bảo chất lượng là mối hiểm họa chực chờ đối với các phương tiện giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV VTC News ghi lại trên cầu Thăng Long
:

Nhiều điểm trên mặt cầu xuất hiện những "con lươn" dài lượn sóng.
Nhiều nơi ụ nổi cao hơn 20 cm.
Mặt đường xuất hiện những vũng hở cả lõi thép.
Mỗi lần đi qua những vũng này, lái xe đều phải đánh tay lái để tránh...
...tai nạn liên tiếp xảy ra từ những chiếc "chông" bẫy người như thế này.
Những tiếng rầm phát ra khi ô tô tải vượt qua những vũng sâu trên mặt cầu.
Với xe ô tô con thì việc "vuợt chướng ngại vật" cũng rất vất vả.
 
Cầu Thăng Long giờ là nỗi khiếp đảm của các phương tiện qua lại.
Mặt cầu ngày càng vỡ nứt nhiều hơn nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

Minh Chiến
Bình luận
vtc.vn