• Zalo

Nói khẩu trang chống COVID-19 không hiệu quả, cố vấn y tế Nhà Trắng bị xóa tweet

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 19/10/2020 08:11:51 +07:00

(VTC News) - Twitter xóa một tweet từ một cố vấn y tế Nhà Trắng khẳng định khẩu trang không giúp làm chậm sự lây lan của COVID-19.

"Khẩu trang có hiệu quả không? KHÔNG", Tiến sĩ Scott Atlas viết trong tweet đăng tải hôm 18/10. 

Twitter xóa dòng tweet này với lý do vi phạm quy tắc về việc chia sẻ thông tin sai lệch và có hại. 

Các chuyên gia y tế Mỹ, bao gồm Tiến sĩ Anthony Fauci -  Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, từng khẳng định đeo khẩu trang giúp làm chậm sự lây lan của loại virus cướp đi sinh mạng của gần 220.000 người Mỹ.

Nói khẩu trang chống COVID-19 không hiệu quả, cố vấn y tế Nhà Trắng bị xóa tweet - 1

Tiến sĩ Scott Atlas. (Ảnh: Straits Times)

Theo Reuters, ông Atlas là một nhà thần kinh học không có kiến thức về dịch tễ. Ông nhiều lần khẳng định việc đóng cửa là quá mức, kêu gọi mở cửa trở lại nền kinh tế và khẳng định là tốt hơn khi để người trẻ khỏe mạnh tiếp xúc với virus để họ phát triển miễn dịch cộng đồng. 

Vị tiến sỹ này được đưa vào lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Nhà Trắng hồi tháng 8. 

Nhiều thành viên khác của lực lượng này bao gồm Tiến sĩ Fauci và Tiến sĩ Deborah Birx thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp báo cập nhật tình hình dịch của ông Trump và thời kỳ đầu của đại dịch. Tuy nhiên sau đó họ không còn xuất hiện tại Nhà Trắng. 

Hồi tháng 9, ông Atlas chỉ trích Tiến sĩ Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ vì tuyên bố 90% người Mỹ dễ nhiễm virus. Đáp trả, ông Redfield khẳng định các thông tin mà ông Atlas đưa ra đều sai sự thật. 

Ông Atlas thường xuyên được nhìn thấy không đeo khẩu trang tại Nhà Trắng. Ông thậm chí còn bàn tới việc cho phép miễn dịch cộng đồng để kiểm soát virus.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều