Nội dung thư tuyệt mệnh tiết lộ sao nữ 'Vườn sao băng' phải ngủ với chú cháu doanh nhân

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 03/04/2019 07:25:00 +07:00

Jang Ja Yeon được cho là nhiều lần liên lạc với ông Bang Jung Oh - cựu CEO TV Chosun và cả chú ông này.

Theo tờ The Hankyoreh, cựu CEO của TV Chosun, ông Bang Jung Oh hiện bị nghi vấn liên đới tới cái chết của cố diễn viên Jang Ja Yeon. Thông tin từ Đội điều tra Các vấn đề Quá khứ của Văn phòng Công tố viên Tối cao cho hay, họ nhận được vài lời khai rằng Bang Jung Oh nhiều lần gọi điện cho Jang Ja Yeon trước khi cô này treo cổ tự tử tại nhà riêng năm 2009.

Tờ The Hankyoreh cũng khẳng định, sau khi vụ điều tra gây ồn ào, ông Bang đã "gây áp lực cho cảnh sát" để họ xóa những cuộc gọi giữa ông và Jang Ja Yeon.

sao nu vuon sao bang tu sat (1)

10 năm sau ngày Jang Ja Yeon chết, mọi uẩn khúc vẫn không được làm sáng tỏ.

Nhân chứng họ Kim tiết lộ rằng năm 2014 đã tình cờ nghe được Bang Jung Oh đề cập đến một phụ nữ mà ông này đi lại trong khoảng 2007, tuy nhiên cô gái đã tự tử.

Ngoài ra, ông Kim khẳng định đã nghe ông Bang kể về việc nhờ cậy người giúp đỡ để che đậy vụ việc một cách khéo léo. Kim và ông Bang quen biết nhau sau khi gặp gỡ vào năm 2014. Hiện tại, Kim đang trong thời gian thụ án tù kinh tế 9 năm.

Một nhân chứng khác - người biết Bang Jung Oh 10 năm cũng khai, thông qua một người khác, ông nghe được chuyện Bang Jung Oh gọi điện cho Jang Ja Yeon trước khi nữ diễn viên \chết. Ngoài ra, cái tên Bang Jung Oh cũng nằm trong danh sách 31 nhân vật Jang Ja Yeon phải hầu rượu.

Trước mọi nghi vấn này, TV Chosun phủ nhận và cho biết sẽ đi kiện.

Bang Jung Oh là con trai thứ hai của CEO Chosun Ilbo, ông Bang Sang Hoon. Năm 2018, khi đang lãnh nhận vị trí CEO của TV Chosun (một nhánh của Chosun Ilbo), vị này từ chức, sau ồn ào về việc con gái 10 tuổi của ông chửi mắng tài xế riêng.

Bang Jung Oh không phải người duy nhất trong dòng họ Bang dính đến Jang Ja Yeon. Trong danh sách nữ diễn viên Vườn sao băng để lại, còn có tên của Bang Yong Hoon - chú ruột Bang Jung Oh.

Ông Bang Yong Hoon là em trai của ông Bang Sang Hoon, đồng thời là CEO khách sạn Koreana và là cổ đông của Chosun Ilbo. Như vậy, Jang Ja Yeon được cho là bị ép phục vụ tình dục cho cả chú, lẫn cháu nhà họ Bang.

sao nu vuon sao bang tu sat (2)

Jang Ja Yeon là nô lệ tình dục cho cả chú, cháu doanh nhân.

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon treo cổ chết tại nhà riêng năm 2009, để lại tập văn bản 50 trang, nêu tên 31 nhân vật quyền lực mà cô phải "hầu hạ" như một nô lệ tình dục. Theo nhiều nghiên cứu, có thể Jang Ja Yeon không coi tập giấy này là di chúc, mà chỉ đơn giản là một tập giấy viết tay nộp cho cảnh sát. Tuy nhiên, vì sao cô tự tử sau khi hoàn thành tập giấy này vẫn là một ẩn số.

Diễn biến chính vụ án Jang Ja Yeon

7/3/2009, Jang Ja Yeon treo cổ tự sát. Thi thể cô được tìm thấy bởi chị gái. 6 ngày sau đó, tập giấy được cho là di chúc của cô bị rò rỉ, gây xôn xao. Nội dung tập giấy tố cáo giám đốc công ty quản lý cưỡng ép quan hệ tình dục, sử dụng như công cụ tình dục để chiêu đãi khách, nhằm hỗ trợ việc làm ăn của công ty.

Ngày 18/3, quản lý cũ của Jang - ông Yoo lộ diện, cho biết mình được chính Jang tâm sự những bi kịch của cô. Ông Yoo sau đó cho biết gia đình người quá cố yêu cầu ông đốt tập văn bản. Tuy nhiên, đài KBS sau đó tuyên bố có trong tay một bản sao, lấy được ở thùng rác gần nhà ông Yoo.

20/3/2008: Cơ quan cảnh sát khám xét trụ sở tòa nhà, ban hành lệnh bắt giữ Kim (khi đó đang ở Nhật).

24/6/2008: Kim bị bắt tại Nhật, bị khép vào tội hành hung, gian lận... Quản lý Yoo đi tù 2 năm. Vụ án tạm khép lại.

2/2011: Vụ án được khơi lại. Đài SBS thông báo có trong tay thư của Jang Ja Yeon gửi cho bạn thân, trong đó xác nhận bị ép hầu rượu, quan hệ khoảng 100 lần với 31 nhân vật VIP. Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ tính xác thực của tập văn bản.

2013: Ji Hoon - bạn thân, người biết nhiều thông tin bí mật của Jang Ja Yeon tự tử, làm khơi lên làn sóng điều tra lại vụ việc.

Đầu 2018: Bộ tư pháp lập ra một bộ phận độc lập để mở ra cuộc điều tra. Nhân chứng Yoon xuất hiện với tư cách là người chứng kiến việc Jang Ja Yeon phải hầu rượu nhiều ông lớn.

6/2018: Nhiều cái tên chính thức được điều tra: cựu bộ trưởng bộ tư pháp Kwon Jae Jin, người đứng đầu hãng rượu Hintro - Park Moon Deok, cùng CEO khách sạn Koreana Bang Yong Hoon.

3/2019: Dưới sức ép dư luận, vụ điều tra được mở rộng tới 5/2019. Tổng thống Hàn trực tiếp yêu cầu nghiêm khắc điều tra vụ án, trả lại công bằng cho người đã mất.

(Nguồn: Ngôi Sao)
Bình luận
vtc.vn