Nói dối bố mẹ bị bắt cóc để tránh phải làm bài tập về nhà

(VTC News) - Cậu bé Trung Quốc nói dối bố mẹ bị bắt cóc để tránh phải làm bài tập về nhà, nhưng nhanh chóng bị cảnh sát vạch trần.

Bố mẹ cậu bé tới từ Trùng Khánh hoảng hồn khi nghe con trai kể chuyện bị 2 kẻ, một nam, một nữ bắt cóc khi đang trên đường tới trường.

Cậu bé nói đã lợi dụng lúc những người bắt cóc xem điện thoại để trốn ra ngoài và núp trong đám cỏ cho tới khi 2 người này rời đi. 

Noi doi bo me bi bat coc de tranh phai lam bai tap ve nha hinh anh 1

Cậu bé tại sở cảnh sát. (Ảnh: Weibo) 

Tuy nhiên, khi tới trình báo cảnh sát, sau một hồi quanh co, cậu bé cuối cùng thừa nhận nói dối để tránh phải làm bài tập về nhà. Chiếc cặp của cậu bé chứa vở ghi bài tập sau đó được tìm thấy ở một bãi đậu ô tô. 

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhiều người tỏ ra thông cảm với cậu bé, cho rằng hành động này của em xuất phát từ thực trạng nhà trường và gia đình tạo áp lực quá lớn cho học sinh. 

"Cậu bé đã làm được điều mà hồi còn nhỏ tôi muốn mà không có can đảm", một người viết. "Cậu bé là nhà viết kịch bản chân chính", một người khác bình luận. 

Một số ý kiến khác thì cho rằng cha mẹ cậu bé cần có biện pháp răn đe con em mình tránh tình trạng này lặp lại.  Số còn lại chia sẻ về những lần trốn làm bài tập về nhà oái oăm của các học sinh. 

"Hồi Sán Đầu xảy ra lũ lụt vào tháng 8, đứa bé gần nhà tôi ném hết tất cả chỗ bài tập về nhà của nó vào trong nước rồi thản nhiên nói với giáo viên rằng vở bài tập bị ngập nước hết rồi", một tài khoản Weibo chia sẻ. 

"Hồi còn nhỏ, tôi từng cố tình để quên cặp sách trên xe buýt và nói với bố mẹ là làm mất cặp rồi. Không ngờ bố tôi đã tìm lại được nó", một người khác kể lại câu chuyện của mình. 

Bài tập về nhà - gánh nặng khiến học sinh stress, bực bối, thậm chí đột tử

Bài tập về nhà - gánh nặng khiến học sinh stress, bực bối, thậm chí đột tử

Trung Quốc từng có nam sinh đột tử do dành quá nhiều thời gian làm bài tập về nhà, đây cũng là tình trạng nan giải của nhiều nước, gánh nặng đối với không ít học sinh, gia đình.
 
Giao bài tập về nhà nội dung phản giáo dục, trường tư thục Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội

Giao bài tập về nhà nội dung phản giáo dục, trường tư thục Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội

Một trường tư thục ở Thượng Hải vấp phải làn sóng dữ dội sau khi giao cho học sinh bài tập về nhà với nội dung tục tĩu, phản cảm.

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU