Nơi dạy phi công cách làm chủ bầu trời

(VTC News) - Trung tâm Huấn luyện Hàng không mới tại Việt Nam là một trong những địa chỉ để huấn luyện phi công cách làm chủ bầu trời.

BAA Training Việt Nam, một trung tâm huấn luyện hàng không hoàn toàn mới, vừa thông báo chính thức sẵn sàng đào tạo phi công, nhờ việc trung tâm huấn luyện đã nhận tư cách pháp nhân là Tổ chức huấn luyện đã được cấp phép (ATO) và chương trình mô phỏng bay đầy đủ cho Airbus A320 đầu tiên đã được lắp đặt hoàn chỉnh và được Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam chấp thuận.

Noi day phi cong cach lam chu bau troi hinh anh 1

 BAA Training là học viện đào tạo được EASA phê chuẩn và quốc tế công nhận, là nơi chuyên cung cấp các giải pháp đào tạo cá nhân và linh hoạt cho các đối tác cùng khách hàng cá nhân trên toàn thế giới.

BAA Training Việt Nam là chi nhánh của BAA Training, một trong nhóm hàng đầu gồm 3 trung tâm huấn luyện hàng không độc lập lớn nhất Châu Âu, được thành lập để hỗ trợ cho khu vực trong việc đào tạo hàng không chất lượng cao.

Hiện tại, trung tâm cung cấp một khóa huấn luyện xếp loại độc quyền cho mẫu Airbus A320, vì trung tâm là một trong những nhà cung cấp khóa huấn luyện đầu tiên tại khu vực đã có bổ sung hệ thống đào tạo và đánh giá dựa trên năng lực vào chương trình của mình. Hệ thống đào tạo và đánh giá dựa trên 9 dạng năng lực cho phép phát triển những kỹ năng mà người phi công cần có để thể hiện khả năng trình diễn tốt khi đối mặt với các nguy cơ và sai sót thực tế, những điều có thể không được tập huấn trước. 

“Chúng tôi hân hoan được chính thức bắt đầu hoạt động tại BAA Training Việt Nam. Vào năm 2018, chúng tôi đã bắt đầu với việc thành lập công ty và hôm nay, bằng 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, chúng tôi đã sẵn sàng để cung cấp cho thị trường các phi công được rèn luyện đào tạo hàng không chất lượng cao để sẵn sàng xử lý các tình huống bất ngờ và không lường trước được”, Egle Vaitkeviciute, CEO (Tổng Giám đốc điều hành) tại BAA Training phát biểu.

Noi day phi cong cach lam chu bau troi hinh anh 2

 Trụ sở BAA Training.

Trung tâm huấn luyện vừa được xây dựng với diện tích 3.000 mét vuông và ở vị trí chiến lược cách sân bay 18km, được thiết kế để vận hành tổng cộng bốn chương trình mô phỏng bay đầy đủ. Với việc chương trình mô phỏng bay đầy đủ cho Airbus A320 cùng Chương trình huấn luyện Quy trình Airbus hiện đã sẵn sàng để đào tạo và chương trình mô phỏng bay đầy đủ thứ hai đã được lên lịch bổ sung vào cuối năm 2019, BAA Training Việt Nam ước tính có thể cung cấp cho khu vực số lượng lên đến 400 phi công đối với bài huấn luyện xếp loại và đến 1,000 phi công đối với bài huấn luyện định kỳ hàng năm.

Với Chương trình huấn luyện chữa cháy bằng khoang điều khiển hỏa hoạn V9000 và Chương trình huấn luyện về cửa và cửa trượt thoát hiểm để đào tạo cho phi hành đoàn, BAA Training Việt Nam sẽ có thể đáp ứng nhu cầu huấn luyện đến cho 2.000 thành viên phi hành đoàn mỗi năm.  

Noi day phi cong cach lam chu bau troi hinh anh 3

 BAA Training mong muốn chia sẻ gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo đạt chuẩn EASA đến với Việt Nam bằng việc thành lập Công ty BAA Training Việt Nam.

“Nhờ sự hợp tác thành công với các nhà thầu phụ ở địa phương, chúng tôi đã có thể xây dựng được một trung tâm huấn luyện vận hành hiện đại trong chưa đến một năm. Đối với chúng tôi, được góp mặt trong thị trường địa phương bao gồm việc tôn trọng các truyền thống và niềm tin ở địa phương, điều mà chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện trong mỗi bước đi trên con đường. Hôm nay chúng tôi vinh hạnh được đặt “BAA Training Việt Nam” vào vị trí vai trò tận tâm của mình, khi nhóm sinh viên xếp loại Airbus A320 đầu tiên đang sẵn sàng để bắt đầu khoá huấn luyện của họ”, Vytautas Jankauskas, Giám đốc Quản lý tại BAA Training Việt Nam, phát biểu. 

Công ty BAA Training Việt Nam được thành lập và là một thành quả chiến lược trong kế hoạch mở rộng của BAA Training. Do trung tâm huấn luyện được thiết kế để đáp ứng cho bốn chương trình mô phỏng bay đầy đủ nên 2 bộ phận huấn luyện bổ sung được lên kế hoạch thêm vào từ đây đến năm 2021.

Noi day phi cong cach lam chu bau troi hinh anh 4

 

Thêm vào đó, BAA Training cũng tích cực tìm kiếm khả năng mở rộng phi đội mô phỏng bay đầy đủ của mình ở Châu Âu, bắt đầu tại nước Ý, nơi mà hai chương trình mô phỏng bay đầy đủ – Airbus A320neo và Boeing 737NG – đã được lên kế hoạch để bổ sung vào năm 2019-2020.

Ngoài ra, công ty mới đây cũng đã ký thoả thuận liên doanh với Công ty Đầu tư và Phát triển Hàng không Dân dụng Henan (HNCA) để thành lập nên một thực thể mới – BAA Training Trung Quốc – một trung tâm huấn luyện gồm 6 chương trình mô phỏng bay đầy đủ.

Cấp phép loạt hãng bay mới có gây sức ép lên Tân Sơn Nhất, Nội Bài?

Cấp phép loạt hãng bay mới có gây sức ép lên Tân Sơn Nhất, Nội Bài?

Tuy đáng lo ngại nhưng theo các chuyên gia, việc cấp phép cho nhiều hãng hàng không mới vẫn đảm bảo an toàn đối với các sân bay và chuyến bay.
Video: Những tình huống máy bay hạ cánh khẩn cấp do gặp sự cố

Video: Những tình huống máy bay hạ cánh khẩn cấp do gặp sự cố

Đoạn video tổng hợp ghi lại cảnh máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì gặp sự cố hay khoảnh khắc phi công suýt gặp nguy hiểm khi bay qua vùng nước có cá sấu.
Linh Phi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU