Nỗi đau thương mang tên AirAsia QZ8501

(VTC News) - Công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích của các cơ quan cứu hộ Indonesia đã có kết quả, tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi đau quá lớn với gia đình các nạn nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải quân Indonesia đã vớt được hơn ít nhất 3 thi thể của các nạn nhân xấu số từ chiếc máy bay số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia. Thời tiết không thuận lợi tại xứ sở vạn đảo đang ngăn cản những nỗ lực tìm kiếm. 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã trực tiếp chỉ đạo các hoạt động của Hải quân nước này tại vùng đảo Subaraya, nơi chiếc máy bay gặp nạn.

Ông Joko Widodo vẫn khẳng định các tổ chức có liên quan sẽ chú trọng dốc toàn lực để tiếp tục công cuộc tìm kiếm. 
      Tổng thống Joko Widodo đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc cho gia đình các nạn nhân 

Tổng thống Joko Widodo đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc cho gia đình các nạn nhân 

"Tôi muốn nhắn các gia đình rằng tôi cảm nhận thấy nỗi đau đớn, mất mát to lớn của mọi người. Chúng tôi cùng cầu nguyện cho các gia đình có thêm sức mạnh để vượt qua được thảm kịch này" - Tổng thống Indonesia nói.

Thị trưởng của đảo Surabaya, Tri Rismaharini cũng động viên những thân nhân của các nạn nhân xấu số: "Chúng ta cần phải thực sự mạnh mẽ. Những hành khách trên chuyến bay bây giờ đã được về với Chúa". 

Còn về phía lực lượng cứu hộ, người phát ngôn của lực lượng Hải quân Indonesia đã từ chối bình luận về khả năng sống sót của các nạn nhân và nhấn mạnh họ đang làm việc hết sức, có thể sẽ kéo dài suốt đêm. 

Tuy nhiên, thử thách lớn nhất lúc này là sóng biển đã cao đến hơn 3 mét nên việc tiếp cận vùng biển là khá khó khăn. 
      Người phát ngôn của Hải quân Indonesia trong buổi họp báo 

Người phát ngôn của Hải quân Indonesia trong buổi họp báo 

Hơn 30 tàu thuyền các loại và 21 máy bay từ Australia, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc và Mỹ đã được điều động đến nơi xảy ra thảm kịch để hỗ trợ Indonesia. 

Trong vài giờ đồng hồ tới, Tổng giám đốc của hãng máy bay AirAsia, ông Tony Fernandes cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo. 

Trước đó, khi tiếp xúc với cơ quan ngôn luận vào chiều 30/12 (theo giờ Việt Nam), ông cũng đã chia sẻ "hạnh phúc của người thân các gia đình nạn nhân" là ưu tiên hàng đầu của ông.

Hãng máy bay Malaysia thể hiện sự đồng cảm của mình với AirAsia khi gửi "lời chia buồn sâu sắc" và kêu gọi sự đoàn kết của tất cả mọi người để cầu nguyện cho những nạn nhân của máy bay QZ8501. 
      Lực lượng cứu hộ đã dốc toàn lực tìm kiếm 

Lực lượng cứu hộ đã dốc toàn lực tìm kiếm 

Hiện tại, sau hơn 10 giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã buộc phải tạm ngừng công cuộc do thời tiết diễn biến quá xấu và trời tối.

Video cập nhật tìm kiếm QZ8501:
 

Khánh Huy (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN