• Zalo

Nỗi đau sau màn thác loạn của 'tam công tử'

Pháp luật Thứ Năm, 04/09/2014 04:35:00 +07:00

Mặc dù đang trong độ tuổi 'ăn chưa no, lo chưa tới' nhưng do được bố mẹ chiều chuộng, thiếu quan tâm, giáo dục nên ba học sinh đã sớm sinh hư.

Mặc dù đang trong độ tuổi 'ăn chưa no, lo chưa tới' nhưng do được bố mẹ chiều chuộng, thiếu quan tâm, giáo dục nên ba học sinh đã sớm sinh hư.

Trong những giây phút cuồng loạn, ba “công tử” đã lập mưu hãm hại tập thể một bạn học để rồi phải trả cái giá quá đắt, hủy hoạn tương lai trong sự hối tiếc muộn màng…
 
Đứng trước vành móng ngựa là ba bị cáo Nguyễn Văn Thắng, Trần Anh Tú và Vương Tuấn Đạt (đều 16 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Long An). Cả ba người đều đang là học sinh lớp 10 một trường bán công của huyện. Thắng, Tú và Đạt đều là “công tử” của những gia đình khá giả, cha mẹ mải mê làm ăn nên ít gần gũi, quan tâm dạy bảo.

Trong suy nghĩ của nhiều người, khi họ gửi gắm con em họ vào trường bán công thì trách nhiệm dạy dỗ sẽ thuộc về nhà trường. Có lẽ vì thế mà ngoài giờ học, Thắng, Tú và Đạt đều được tự do bay nhảy, cả ba thường uống rượu, lên mạng “nghiên cứu” các bộ phim “người lớn”. Lối sống buông thả đó đã kéo theo những hệ lụy khôn lường.
Ảnh minh họa 
Theo lời khai của các bị cáo và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, vào một buổi chiều đầu tháng 4, Thắng, Tú và Đạt dự định rủ nhau ra thị trấn uống rượu. Khi đến nơi, cả ba đổi ý, không vào quán uống rượu mà bàn nhau cùng đến nhà bạn học là Mai Thị Thu Huyền (16 tuổi). Thấy ba bạn nam cùng lớp đến rủ đi chơi, Huyền không mảy may nghi ngờ nên đồng ý lên xe Thắng.

Sau khi đi được đoạn đường, Huyền có chuyện riêng nên nhờ Thắng chở đến nhà người quen. Khi đến nơi, trong lúc Huyền đang ở trong nhà người quen thì Tú, Thắng và Đạt đứng ngoài đợi. Tú bình luận: “Con nhỏ này chắc quậy lắm?”. Thắng tiếp lời: “Ê, tụi bây muốn “hốt” con nhỏ này không? Nó đi chơi chắc bị mấy thằng kia hốt hoài rồi”. Sau khi bàn bạc, cả ba đều đồng thanh nói: “Nhất trí hốt”.

Sau khi Huyền xong việc, cả bốn người chở nhau trên hai xe cùng đến một khu vực vắng người qua lại. Tại đây, Thắng đề xuất đi tới nhà một người bạn chơi. Thực ra đó chỉ là kế hoạch của Thắng, tiếp tục chở bạn đi vào vùng hoang vắng hơn để giở trò. Khi đi đến bờ ruộng rất vắng người, Thắng kêu dừng xe lại để “đổi tài”, kêu Huyền chở Thắng. Do Huyền không chịu chở nên cả nhóm ngồi tại chỗ nói chuyện. Khoảng 10 phút sau, Thắng thủ thỉ với Huyền lại đằng kia nói chuyện riêng.

Khi cả hai cùng đi cách nơi Tú và Đạt khoảng 20m, Thắng bất ngờ ôm Huyền đè xuống đất. Bị bạn học sàm sỡ, Huyền chống cự quyết liệt. Thấy “đại huynh” gặp khó khăn, Đạt và Tú cùng chạy tới yểm trợ, giữ tay, bịt miệng cho Thắng thực hiện hành vi đồi bại. Huyền liên tục vùng vẫy kêu cứu khiến việc giao cấu bất thành. Thấy vậy, Thắng lớn tiếng hăm dọa khiến Huyền quá sợ nên nằm im. Ba tên liền thay nhau giở trò hãm hại Huyền trong sự khóc lóc của nạn nhân.

Sau khi thực hiện trót lọt hành vi phạm tội, cả nhóm chở Huyền về nhà. Do lo sợ Huyền có bầu nên bọn chúng ra tiệm thuốc tây, cẩn thận mua thuốc ngừa thai cho Huyền uống để “phòng ngừa hậu họa”. Đến sáng hôm sau, Huyền bị đau bụng nên kể lại việc bị ba người bạn học giao cấu cho người dì nghe. Vụ việc được trình báo đến cơ quan Công an. Ngay sau đó, cả ba “yêu râu xanh” đều bị bắt.

Ba bị cáo cúi đầu trước Tòa thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây phẫn nộ dư luận bởi cả ba bị cáo đều đang là học sinh phổ thông nhưng đã cấu kết với nhau thực hiện hành vi giao cấu với chính bạn gái học cùng lớp. Chính vì vậy, cần phải có hình phạt nghiêm khắc để giáo dục, cải tạo các bị cáo, đồng thời nhằm răn đe và phòng ngừa chung.

Vụ án khép lại với mức án: Nguyễn Văn Thắng lãnh 14 năm tù; Trần Anh Tú và Vương Tuấn Đạt cùng lĩnh mức án 9 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Ngoài ra, ba bị cáo phải bồi thường cho người bị hại trên 30 triệu đồng. Việc học hành, con đường tương lai của các bị cáo coi như “đứt gánh giữa đường” trong sự đau lòng, nuối tiếc của các bậc làm cha, làm mẹ. Vụ án này một lần nữa là hồi chuông cảnh báo cho các bậc cha mẹ cần quan tâm, giáo dục nhiều hơn đến con cái để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Theo Nhà Báo & Công Luận
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nỗi đau sau màn thác loạn của 'tam công tử'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin