Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nỗi đau gia đình nạn nhân vụ 'tri hô, bị trộm đâm chết'

(VTC News) - Cái chết thương tâm của anh Huỳnh Tấn Phong trong lúc tri hô trộm khiến cả khu hẻm nhỏ vẫn chưa hết bàng hoàng, mẹ già và 2 con nhỏ của anh đau đớn đến tột cùng.

Ngày 17/3, đại diện Quận ủy, UBND, UBMTTQ Q.4 đã đến nhà anh Huỳnh Tấn Phong (SN 1970, hẻm 70 Tôn Thất Thuyết, P.16, Q.4) để chia buồn cùng gia đình, đồng thời trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND Q.4 cho anh Phong cùng số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ chi phí tang ma cho nạn nhân.

Anh Phong được hàng xóm yêu thương vì tính tình ngay thẳng, không nhân nhượng khi đấu tranh với cái xấu, cái ác. Nhiều lần anh ra tay nghĩa hiệp khi phát hiện trộm cắp, cướp giật.

Cái chết thương tâm của anh để lại nỗi đau, sự mất mát lớn cho gia đình.
Dù chỉ nghề phụ hồ, đồng lương ít ỏi nhưng anh là trụ cột nuôi mẹ già và 2 con nhỏ.

"Điều mong muốn của gia đình là chính quyền sớm có chính sách hỗ trợ con cái anh Phong, anh chết đi là mất trụ cột lao động chính trong gia đình, bởi vợ anh đã ly dị cách nay đã 10 năm" - em trai anh Phong nói.

Chủ nhân căn nhà trọ suýt bị mất trộm cảm kích trước tấm lòng quả cảm của anh Phong nên đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng lo đám tang cho anh Phong.

        Mẹ anh Phong buồn bã trong đám tang con trai cả. Ảnh:Phan Cường

 Mẹ anh Phong buồn bã trong đám tang con trai cả. Ảnh:Phan Cường


Chị Huỳnh Thị Ngọc Như Ý (SN 1990, cháu gái anh Phong) là người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ việc xảy ra. Chị Ý kể lại, khoảng 3h sáng ngày 16/3, trong khi hầu hết mọi người đang say giấc, bỗng nhiên nghe tiếng động lạ từ xa đến gần, bác Phong đang nằm ngoài mái hiên lầu 1 phát hiện thấy hai thanh niên chạy xe máy, bịt khẩu trang y tế có dấu hiệu khả nghi nên xuống đất rón rén mở cửa ra ngoài theo dõi hành tung đối tượng.

Lúc này, hai thanh niên lạ mặt dùng kiềm cộng lực cắt khóa cửa nhà hàng xóm, phát hiện thấy anh Phong đang theo dõi, chúng liền rượt đuổi theo anh Phong.

Chạy được vài trăm mét thì anh Phong bị bọn chúng đạp té ngã, trong lúc thất thế, anh Phong bị bọn chúng dùng dao đâm.

        Con gái anh Phong bên linh cữu cha. Ảnh:Phan Cường

 Con gái anh Phong bên linh cữu cha. Ảnh:Phan Cường


Chạy lết ra đường lớn gần công viên nơi có chốt dân phòng, anh Phong bị mất máu nằm bất động. Vài chục phút sau, lực lượng dân phòng tình cờ phát hiện mới vào hỏi thăm trong hẻm 70 "có ai mới đánh nhau ở đây không?", lúc này chị Ý mới lên tiếng trình bày vụ việc, và mới biết rằng bác mình bị trộm dùng dao đâm nguy kịch.

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Q.4, nhưng do vết thương quá nặng được chuyển đến Bệnh viện 115 nhưng đã tử vong.
        Vết máu anh Phong dính trên tường. Ảnh: Phan Cường

 Vết máu anh Phong dính trên tường. Ảnh: Phan Cường

       Cánh cửa nhà trọ bị bọn trộm cắt gẫy một bên. Ảnh:Phan Cường

Cánh cửa nhà trọ bị bọn trộm cắt gẫy một bên. Ảnh:Phan Cường


Một Cảnh sát hình sự Q.4 cho biết, công an quận đang tập trung phối  hợp cùng các cơ quan khác truy tìm hung thủ.

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN