“Nói đạo ý tưởng thì bất công với Thu Minh quá”

(VTC News) – Trước nghi án ăn cắp ý tưởng trong đêm thi thứ 7 với vũ điệu Samba, Thu Minh im lặng. Theo BTC cuộc thi thì sự việc của Thu Minh nếu nói là “đạo” thì bất công với ca sĩ quá.

» Thu Minh "đạo" ý tưởng bài thi Bước nhảy Hoàn vũ?

Ông Quang Minh – đại diện BTC cho biết ông chưa xem được clip khiêu vũ của cặp nhảy Max Kozhevnikov & Yulia Zagoruychenko nên chưa thể nói nhiều về sự việc có liên quan đến Thu Minh. “Tuy nhiên, việc có chung ý tưởng trong bộ môn Dance Sport khác xa với việc “xào nấu” tại âm nhạc hay điện ảnh, vì thể thao có những quy tắc riêng nên không thể dùng từ “ăn cắp” trong bộ môn này được. Thêm vào đó, “Bước nhảy Hoàn vũ và chương trình The World Super Stars Dance Festival có chung một format nên việc có những sự trùng hợp là điều không tránh  khỏi” – Ông Minh nói.

Vị đại diện BTC này cũng nhấn mạnh thêm về quy tắc chấm điểm của BGK. Theo ông Minh, BGK chấm điểm dựa vào phần thể hiện bài nhảy của thí sinh. Chỉ có những thí sinh có những động tác khiêu vũ tốt, lắc hông chuẩn xác… mới có thể đạt được những số điểm cao từ ban giám khảo. Ở đây, ý tưởng cho bài nhảy không phải yếu tố quyết định điểm số.”

Thu Minh và bạn nhảy trong vũ điệu Samba gây xôn xao 

Về vấn đề trang phục biểu diễn của thí sinh, được biết, phía BTC đã có hẳn một bộ phận thiết kế trang phục. Trước đêm thi, các thí sinh truyền đạt những ý tưởng bài nhảy của mình cho NTK và dựa vào đó, các NTK sẽ có những phục trang phù hợp cho từng cặp đôi. “Chính vì vậy, nếu 2 trang phục có quá giống nhau thì là do người thiết kế trang phục học hỏi chứ không phải do Thu Minh. Nếu chỉ dựa vào hai trang phục giống nhau như vậy để kết luận rằng Thu Minh đạo ý tưởng thì quá bất công với cô ấy” – Ông Minh nói.

Như vậy, vấn đề về trang phục đã được đẩy trách nhiệm sang bộ phận thiết kế. Và tất nhiên, những người thiết kế trang phục cho chương trình này sẽ phải chịu trách nhiệm cho cái được gọi là trang phục giống nhau của Thu Minh và Yulia Zagoruychenko. Chuyện này, hoàn toàn không thể truy cứu trách nhiệm nơi ca sĩ Đường cong.

Đứng trước lùm xùm mang tên mình, Thu Minh cho biết, hiện tại, cô không được lên tiếng nói về vụ việc nếu chưa có sự cho phép của BTC cuộc thi. Chắc hẳn, trong thời gian tới, BTC cuộc thi sẽ chính thức lên tiếng về sự vụ đáng tiếc trên. 

Mr Soi - Cat

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN