Nối dài sắc xanh, VN-Index lên 1.011 điểm

Kinh tếThứ Hai, 24/09/2018 17:06:00 +07:00

Chỉ số đại diện cho sở HoSE tiếp tục nới rộng đà tăng sau khi tìm lại ngưỡng 1.000 điểm vào cuối tuần trước.

Chốt phiên giao dịch ngày 24/9, VN-Index tăng 8,32 điểm (tương đương 0,83%) lên 1.011,29 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, tăng hơn 11 điểm (1,15%) lên 985,6 điểm. Trên sàn Hà Nội, diễn biến có phần trái chiều khi HNX-Index giảm 0,18% nhưng UPCOM-Index tăng 0,33%.

Phiên giao dịch tăng điểm hôm nay tiếp tục nối dài đà tăng từ khi VN-Index vượt ngưỡng 1.000 điểm. Thanh khoản gia tăng, cùng với sự phục hồi niềm tin của nhà đầu tư khiến các công ty chứng khoán tự tin hơn vào những kịch bản tích cực cho những tháng cuối năm. Tuy nhiên, đa phần mức dự báo chỉ tăng khoảng 10-15% so với hiện tại, mức tích cực nhất thị trường cũng chỉ trở lại đỉnh cũ ở ngưỡng 1.200 điểm.

chungkhoan1

 

Nối tiếp tâm lý tích cực của tuần trước, phiên giao dịch đầu tuần diễn ra với sắc xanh là chủ đạo. Thị trường tăng mạnh ngay đầu phiên, trước khi đà tăng bị thu hẹp do áp lực chốt lời dâng cao ngay sau đó. Tuy nhiên, lực cầu ổn định giúp VN-Index giữ được sắc xanh và đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên.

Thị trường đã có sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu dẫn đầu, tuy nhiên đà tăng vẫn được củng cố nhờ vào sự bứt phá của một số cổ phiếu trụ cột. Trong khi cổ phiếu VNM của Vinamilk hay VPB của VPBank giảm thì một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác như NVL của Novaland, KDC của Kido hay MSN của Masan đều ghi nhận mức tăng mạnh. Cổ phiếu NVL đến cuối phiên tăng gần mức giá trần, KDC tăng hơn 4,5%, còn MSN tăng 3,8%.

chungkhoan

 VN-Index tăng hơn 8 điểm trong phiên giao dịch ngày 24/9. Ảnh: VNDirect

Nhóm dầu khí với sự dẫn dắt của một số cổ phiếu như GAS, BSR, PLX hay PVD cũng duy trì được sự dẫn dắt với sắc xanh là chủ đạo. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có dấu hiệu chững lại khi đà tăng chỉ còn xuất hiện ở 6 trên 17 cổ phiếu ngân hàng.

Thanh khoản toàn thị trường phiên hôm nay đạt hơn 5.000 tỷ đồng, có phần sụt giảm so với cuối tuần trước nhưng đang có xu hướng phục hồi khi cao hơn mức trung bình giai đoạn trồi sụt dưới mốc 1.000 điểm.

Video: Bốc hơi 7%, chứng khoán Trung Quốc 'tê liệt'

Trong bản tin sáng nay, Công ty chứng khoán TP HCM (HSC) dự báo VN-Index có thể tăng 10-15% từ nay đến cuối năm, tương đương với mức 1.100-1.150 điểm. Mức dự báo này của HSC cũng tương đồng với một số thành viên khác, trong khi mức tích cực nhất thị trường có thể trở lại đỉnh cũ ở mức 1.200 điểm.

Theo HSC, thị trường hiện được hỗ trợ bởi các yếu tố vĩ mô và vi mô tích cực, trong khi đó tâm lý cũng khởi sắc nhờ các thị trường chứng khoán khu vực phục hồi. Công ty này cho rằng thị trường Việt Nam sẽ sớm lấy lại được sức hấp dẫn. Theo đó VN-Index có khả năng kiểm định đường MA 200 ngày (đường trung bình động tính trên chỉ số 200 ngày) và HSC kỳ vọng VN-Index sẽ kiểm định thành công ngưỡng này để tăng tiếp.

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtc.vn