• Zalo

'Nổi da gà' với cảnh U70 vào vai thiếu nữ, diễn yêu trai trẻ quá bạo

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 06/04/2017 15:27:00 +07:00

Không ngờ các nữ diễn viên luống tuổi khi hóa thân thành thiếu nữ lại táo bạo thế này.

Gần đây, showbiz châu Á xôn xao trước thông tin nữ đại gia U60 Thái Lan tuyển chồng trên truyền hình với những điều khoản gây sốc về chuyện tế nhị. Trong showbiz Hoa ngữ từng xuất hiện nhiều câu chuyện thú vị tương tự, không chỉ ngoài đời thường mà còn trên màn ảnh.

Nổi bật là diễn viên Lưu Hiểu Khánh với kinh nghiệm "cưa sừng làm nghé" siêu đẳng. Bên cạnh đó, các người đẹp U40 như Châu Tấn, Lâm Tâm Như cũng đều trải nghiệm với vai diễn kém bản thân hàng chục tuổi. 

"Cưa sừng" thất bại và thảm họa

Nổi da gà với cảnh

Trong phim cổ trang "Tùy Đường anh hùng", Lưu Hiểu Khánh “ăn gian” hơn 40 tuổi để vào vai công chúa A Sử A Yến 16 tuổi. 

Nổi da gà với cảnh

Nhiều khán giả cảm thấy sốc và nhận định bà quá già với vai một công chúa tuổi trăng rằm trong sáng và thơ ngây. 

Nổi da gà với cảnh

 

Nổi da gà với cảnh

Thậm chí những cảnh tình cảm mùi mẫn của Lưu Hiểu Khánh với nam diễn viên Trịnh Quốc Lâm kém bà 21 tuổi khiến nhiều người thấy phản cảm. 

Nổi da gà với cảnh

Còn trong phim "Tôi có một giấc mơ", Lưu Hiểu Khánh khiến nhiều người ngỡ ngàng trước tạo hình người mẹ trẻ ngoài 20 tuổi. Mái tóc tết hai bên cũng không đủ “cứu vớt” được nhiều cho nữ diễn viên tuổi lục tuần. 

Nổi da gà với cảnh

Trong phim "Tây Môn vô hận", khán giả phải giật mình vì nhân vật Trương Khiết Khiết do Dương Quân Quân đóng và coi đây là "thảm họa" màn ảnh. Trong kịch bản, nhân vật được miêu tả là người đẹp tuổi đôi mươi, tài sắc vẹn toàn nhưng nữ diễn viên thủ vai đã 65 tuổi. Từ dung mạo cho đến thần sắc của bà đều không phù hợp, đặc biệt khi diễn cặp với Tiêu Ân Tuấn mới ngoài 20. Thậm chí có ý kiến cho rằng Dương Quân Quân và Tiêu Ân Tuấn trông như hai mẹ con chứ không phải tình nhân trong phim.

Nổi da gà với cảnh

Trong "Monga Woman 2014", nữ diễn viên 52 tuổi Địch Oanh đã "cưa sừng" hóa thân thành cô thôn nữ 18 tuổi. 

Nổi da gà với cảnh

Ở tuổi 37, Tiêu Tường đã phá hỏng hình ảnh mỹ nhân Sử Hồng Anh 18 tuổi (trái) trong phim "Hiệp cốt đan tâm". Sau này, khi 43 tuổi, cô tiếp tục hóa thân vai nữ sinh trung học (phải) với mái tóc tết hai bím trong phim "Hãn vệ giả". 

Nổi da gà với cảnh

Ngoài ra, Tiểu Tường còn thủ vai mỹ nhân Tuyết Mai 17 tuổi trong "Liêu Trai 3" mặc dù khi đó nữ diễn viên đã bước sang tuổi 42. 

Nổi da gà với cảnh

Trong phim "Hoa hòe đỏ" (2010), nữ diễn viên Ninh Tĩnh khi đó 39 tuổi vẫn tự tin vào vai Phụng Nhi 16 tuổi (trái). Năm 2013, Ninh Tĩnh tiếp tục vào vai nàng Mị Bát Tử 20 tuổi (phải) trong "Đại Tần đế quốc chi tung hoành" khi cô đã bước sang tuổi 41. Nhân vật này bị chê già nua, thiếu vẻ trong sáng. 

Nổi da gà với cảnh

Trong phim "Đại từ thương", thần tượng tuổi teen tại Đài Loan, Y Năng Tịnh được thử thách diễn xuất với vai Vệ Thu Hòa từ trẻ đến già. Đáng tiếc tạo hình khá “sến sẩm” của Y Năng Tịnh khi thể hiện vai diễn thời con gái đã khiến Vệ Thu Hòa trông “dừ” hơn. 

Nổi da gà với cảnh

 Còn vai quận chúa Thoát Trần của Y Năng Tịnh trong "Hoán hoa tẩy kiếm lục" đóng cùng Tạ Đình Phong và Chung Hân Đồng khiến cô nhận “rổ gạch đá” từ khán giả vì tạo hình quá già so với nhân vật.

"Cưa sừng" thành công

Nổi da gà với cảnh

Phan Nghinh Tử được mệnh danh là "bất lão mỹ nhân". Vai diễn Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp" (1984) của bà được nhận xét là toát lên khí chất thần tiên. Thực tế khi vào vai Cô Cô, Phan Nghinh Tử đã bước sang tuổi 40, nhưng vẻ đẹp của bà không khác một mỹ nhân tuổi đôi mươi, trong sáng, ngây thơ và thuần khiết.

Nổi da gà với cảnh

 Năm 1992, Phan Nghinh Tử khi đó 43 tuổi vẫn mạnh dạn thủ vai Đại Ngọc Nhi trẻ trung xinh đẹp trong "Nhất đại Hoàng hậu Đại Ngọc Nhi". Năm 1997, bà vào vai Phương Mỹ Quân mạnh mẽ trong "Nữ tuần án" khi đã bước sang tuổi 48, đóng cặp với tài tử 26 tuổi Tiêu Ân Tuấn nhưng hai người  vẫn rất cân xứng.

Nổi da gà với cảnh

Trương tự trong "Võ Mỵ Nương truyền kỳ", Phạm Băng Băng đã có màn “lột xác” ngoạn mục với vai Võ Tắc Thiên kéo dài từ khi nhân vật mới là cô bé 14 tuổi được tuyển vào cung, cho tới khi trở thành Hoàng đế ngoài 80. Vai diễn nhỏ hơn cô đến 20 tuổi (Phạm Băng Băng đang ở tuổi U40). 

Video: Phạm Băng Băng xinh đẹp trong phim cổ trang

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin